Vài tháng trước, tôi có nghe thông tin về công nghệ màn hình cảm ứng hiệu suất cao của Microsoft, công nghệ này có khả năng giảm độ trễ mà người dung cảm thấy khi sử dụng màn hình cảm ứng.

Khi xem video trình diễn công nghệ này, tôi cảm thấy nó rất ấn tượng, nhưng nó không giải thích cách thức hoạt động của công nghệ này. Nhưng thật may mắn cho những ai quan tâm đến công nghệ này, đó là trong hồ sơ được Microsoft đệ đơn xin bằng sáng chế, các chi tiết cũng như cách thức hoạt động của nó như thế nào đã được tiết lộ.


Theo hồ sơ này, công nghệ này sử dụng khả năng phán đoán xác suất để dự đoán xem ngón tay của bạn sẽ di chuyển như thế nào, kết quả của quá trình này là nó sẽ lưu vào bộ nhớ đệm những dự đoán này. Điều này cho phép độ trễ khi bạn sử dụng màn hình cảm ứng xuống còn 1ms – một phản ứng gần như tức thời (đối với con người). Phải mất vài năm nữa để công nghệ này có thể được áp dụng trên các thiết bị di động của chúng ta, nhưng ít ra cũng tốt khi biết rằng họ đang nỗ lực làm việc để mang lại điều này.

Cùng xem video dưới đây để thấy nó tuyệt vời như thế nào nhé.'

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: