Chuyên Mục Hỏi Đáp Cùng Bác SĩHỏi: Tôi chưa bao giờ quan hệ tình dục. Tôi có nên gặp bác sỹ phụ khoa mỗi sáu tháng như khuyến cáo?

Đáp: Bạn nên bắt đầu làm kiểm tra Pap ở độ tuổi 21 bất kể bạn đã hay chưa có quan hệ tình dục và tiếp tục cho đến khi bạn 65 tuổi. Các xét nghiệm Pap giúp phát hiện ung thư cổ tử cung, là một trong những xét nghiệm tầm soát ung thư đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Xét nghiệm Pap không sàng lọc ung thư buồng trứng, tử cung, âm đạo hoặc âm hộ. Nếu kết quả xét nghiệm Pap của bạn bình thường, bạn có thể làm xét nghiệm này lại sau ba năm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đi khám bác sỹ mỗi năm một lần. Nếu bạn trên 65 tuổi và kết quả Pap bình thường trong nhiều năm hoặc nếu bạn đã trải qua phẫu thuật cắt tử cung mà không phải do ung thư gây nên, ví dụ như u xơ tử cung thì bác sỹ có thể cho bạn biết rằng bạn không cần làm xét nghiệm Pap nữa.
BS. Aron Schuftan
Theo Tạp Chí TT& GĐ


Dr. Aron Schuftan đến từ Hoa Kì, từng là giáo sư thỉnh giảng tại Trung Tâm Y Tế Stanford và công tác trong một bệnh viện tư ở California.

Ông đồng thời là nhà sáng lập ứng dụng cho smartphone “Pregnancy Companion” (www.PregnancyCompanion.com) cung cấp những lời khuyên cho phụ nữ đang mang thai. Ứng dụng này mới đây được Fox News bình chọn là một trong những ứng dụng tốt nhất tại Hoa Kì.

Vui lòngclick vào đây để đọc thêm thông tin về BS.Aron hoặc gọi tới số (08) 3822 7848 để đặt hẹn khám phụ khoa.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: