Càng ngày càng có nhiều người tiêu dùng biết đến ổ SSD vì sự hấp dẫn của nó về hiệu suất xử lý cũng như tốc độ khởi động tuyệt vời. Không nằm ngoài xu hướng đó, nhà sản xuất bộ nhớ và USB nổi tiếng thế giới, KINGMAX, gần đây đã giới thiệu ổ SSD cổng giao tiếp mSATA MMP20, nó không những giúp người dùng có thể tạo nên những ổ đĩa lai một cách thuận tiện, mà còn rất phù hợp với những “cỗ máy” nhỏ bé.

Đối với người sử dụng notebook, thì thông tin này khá hấp dẫn vì họ không cần phải lo lắng khi nâng cấp hệ thống. MMP20 có thể gắn trực tiếp vào cổng Mini PCI-E và có kích thước nhỏ hơn cả SSD. Sử dụng mSATA SSD song song với ổ đĩa hệ thống sẽ làm tăng tốc độ khởi động, hiệu suất xử lý cũng như là dung lượng lưu trữ.

Ngoài ra, mSATA SSD là một bộ lưu trữ có tính kinh tế cho việc nâng cấp hệ thống trong thị trường máy tính chủ đạo vì mainboard Z68 và Z77 hỗ trợ “công nghệ đáp ứng thông minh” (Smart Response Technology – SRT) của Intel ngày càng phổ biến. Intel SRT là một tính năng cho phép người dùng điều chỉnh hệ thống của mình với một ổ SSD được sử dụng như là một bộ nhớ đệm giữa ổ cứng và bộ nhớ hệ thống. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi nâng cấp.

MMP20 nhỏ gọn và nhẹ, phù hợp với chuẩn JEDEC MO-300B, phù hợp với mọi hệ thống từ notebook, desktop đến những mini PC, kể cả tablet. MMP20 thông qua giao diện SATA II 3Gb/s và được trang bị một bộ điều khiển mạnh mẽ, tối ưu hóa việc quản lý bộ nhớ flash để làm tăng độ tin cậy cũng như hiệu suất.

Các tính năng:

- Tốc độ cao và thuận tiện khi nâng cấp hệ thống.
- Hỗ trợ công nghệ Intel SRT.
- Tương thích với chuẩn JEDEC MO-300B, phù hợp với hầu hết các thiết bị.
- Kích thước gọn nhẹ.
- Tiêu thụ năng lượng ít.

Thông số kỹ thuật:

- Dung lượng lưu trữ: 16/32/64/128 GB.
- Giao diện: SATA II 3Gb/s.
- Kích thước: 50,8 × 29,85 × 4,75 mm.
- Điện áp: DC 3,3V ± 5%.
- Trọng lượng: 7g.
- Tốc độ đọc/chép ở các phiên bản:


16 GB: đọc 70 MB/s, chép 22MB/s.

32 GB: đọc 125 MB/s, chép 40 MB/s.

64 GB: đọc 150 MB/s, chép 70 MB/s.

128 GB: đọc 150 MB/s, chép 120 MB/s.


Theo TechPowerUp

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: