Nguyên nhân khiến iPhone 6S nặng hơn iPhone 6

Apple có truyền thống làm mỏng nhẹ thiết bị của mình nhưng không phải trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus.
Hai mẫu điện thoại mới của họ ra mắt hôm 9/9 với thiết kế tương tự model cũ nhưng nặng hơn khoảng 11%. Cụ thể, iPhone 6S 143 gram (so với 129 gram tai game co caro trên iPhone 6) và iPhone 6S Plus nhỉnh hơn khi có khối lượng 192 gram (iPhone 6 Plus là 172 gram). Ngoài ra, kích thước tất cả các chiều hai phiên bản mới tăng khoảng 0,1 – 0,2 mm.

Bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus nặng hơn khoảng 11% so với model cũ.
Việc này hoàn toàn trái ngược với truyền thống của Apple, khi hãng luôn ra mắt sản phẩm mới mỏng và nhẹ hơn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến khối lượng bộ đôi iPhone 6S tăng lên như vậy? Nhiều ý kiến cho rằng, chất liệu hợp kim nhôm cứng hơn chính là “thủ phạm”, nhưng nhận định này không hoàn toàn đúng.
Apple cho biết, bộ khung trên iPhone mới sử dụng loại hợp kim Series 7000 với thành phần thêm vào chủ yếu là kẽm, cứng hơn nhiều so với hợp kim nhôm – ma giê – xi lích trong Series 6000 trên iPhone 6. Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ làm khối lượng tai game contra cho android tăng lên 2 gram. Bù lại, vỏ điện thoại khó bị uốn cong như trước.

Khung nhôm mới không phải là nguyên nhân chính khiến iPhone nặng hơn.
Thủ phạm làm tăng khối lượng trên bộ đôi smartphone vừa ra mắt của Apple là màn hình 3D Touch. Công nghệ mới cho phép thiết bị cảm nhận được ba mức độ lực: Nhẹ, trung bình và mạnh qua đó giúp người dùng tương tác thông minh hơn với các ứng dụng.

Cấu tạo màn hình mới trên iPhone với lớp cảm biến áp lực điện dung.
Chính điều này đòi hỏi Apple phải tích hợp thêm một lớp cảm biến áp lực điện dung trên màn hình để đo lực của tay. Vì thế, màn hình bây giờ nặng hơn gấp đôi, trên iPhone 6 chỉ 12 gram nhưng iPhone 6S là 29 gram.
Tính tổng thể, iPhone 6S và iPhone 6S Plus tăng khối lượng lần lượt 14 gram và 20 gram so với hai model tiền nhiệm với một số bộ phận được tinh chỉnh để tạo sự cân bằng. Ví dụ như pin trên iPhone 6S nhẹ hơn 1 gram so với iPhone 6. Tuy nhiên, cảm giác cầm trên tay không tai lich van nien mien phi quá khác biệt vì sự thay đổi ở mức khó phát hiện.

Theo: zing.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: