Siêu phẩm iPad Mini có thể trở thành làn gió mới trong thời điểm cuối năm 2012.

Giới nghiên cứu tin tưởng, Apple sẽ phát hành iPad Minivào tháng 10 với mức giá chỉ 299 USD (khoảng 6,3 triệu đồng). Sản phẩm bao gồm màn hình cảm ứng đa điểm rộng 7.85 inch và dung lượng bộ nhớ trong 8GB.

Nhà phân tích Andy Hargreaves đến từ công ty Pacific Crest cho biết, Apple hứa hẹn thu về mức lợi nhuận 31% trên mỗi chiếc iPad Mini đồng thời góp phần thúc đẩy thị phần iPad trên toàn cầu. Apple có thể “khai tử” dòng máy iPad 2 16GB để dọn đường cho phiên bản iPad Mini 16GB .


Người ta ước tính nhà Táo sẽ bán được 10 triệu chiếc iPad Mini trong quý tài chính đầu tiên của năm 2013 (quý IV/2012 theo năm dương lịch) và đạt kỷ lục 35,2 triệu chiếc trong năm tài chính 2013. Ngoài ra, nhờ sự góp mặt của iPad Mini nên dự đoán về doanh số chung của máy tính bảng iPad trong năm tài chính 2013 cũng tăng lên mức 91,6 triệu chiếc.

Tin đồn xung quanh iPad Mini bắt đầu phổ biến từ khi Tim Cook chính thức nắm giữ vị trí thuyền trưởng Apple. Trước đấy, huyền thoại Steve Jobs từng phản đối kích thước 7 inch trên máy tính bảng và không mặn mà với ý tưởng này. Vào thời gian gần đây, nhiều nguồn tin cho rằng iPad Mini đang được thử nghiệm bí mật tại văn phòng Cupertino. Trong khi đó, những nguồn khác (bao gồm cả Samsung) tuyên bố iPad Mini có thể xuất hiện vào đầu tháng 9 tới.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: