Trang web cho phép chuyển định dạng file từ YouTube sang MP3 vừa bị chặn truy cập ngay sau khi Google nói rằng họ đã phạm "luật" của YouTube.
YouTube không chặn dịch vụ chuyển đổi video nhạc từ YouTube sang MP3.
YouTube chặn dịch vụ chuyển đổi video nhạc từ YouTube sang MP3.

Hôm qua, Google vừa gửi thư cho trang YouTube-MP3.org, trang web cung cấp dịch vụ chuyển file video từ YouTube sang MP3, khuyến cáo trang web này đang vi phạm các điều khoản cung cấp dịch vụ của YouTube. Thông tin này được đưa đầu tiên trên trang blog TorrentFreak.

Ngay sau đó, YouTube, vốn thuộc quyền sở hữu của Google từ năm 2006, đã chặn các truy cập từ máy chủ của trang YouTube-Mp3.org.

Trong nhiều tháng qua, có không ít các công ty đang gây sức ép lên YouTube với các dịch vụ chuyển đổi sang MP3. Hồi tháng 12, Hiệp hội công nghiệp thu thanh Mỹ, từng lên tiếng về vấn đề này và về việc Google bảo vệ các tài nguyên trên trang mạng của họ thế nào. YouTube cũng vừa đầu tư một khoản lớn để mua bản quyền video cùng với chức năng cho phép người dùng tích hợp miễn phí âm nhạc vào các clip của họ.

Theo Cnet, sự việc với YouTube-MP3.org có thể chỉ là động thái đầu tiên của Google trong chiến dịch lớn hơn, nhằm chống lại với các dịch vụ chuyển đổi nội dung từ YouTube sang các định dạng khác trên Internet.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: