iPhone 6s có thể sẽ được trang bị màn hình "đặc biệt"

Có thể chúng ta sẽ được thấy công nghệ màn hình rất khác biệt so với những điều đã được giới công nghệ truyền tai nhau về màn hình tai zalo của iPhone 6s trong suốt thời gian vừa qua.

iPhone thế hệ mới (có thể là iPhone 6s) của Apple sẽ ra mắt vào tuần tới. Đa số nguồn tin đều cho rằng, iPhone 6s sẽ được tích hợp công nghệ cảm ứng lực Force Touch. Đồng thời, các chuyên gia phân tích cũng cho biết công nghệ Force Touch này về cơ bản sẽ giống trên Apple Watch và MacBook thế hệ mới.
Tuy nhiên khi thời điểm đã cận kề, một báo cáo mới nhất từ trang 9to5mac cho biết, iPhone 6s sẽ đi kèm với một công nghệ màn hình rất khác biệt và tiên tiến hơn. Lý do là vì Apple muốn nhấn mạnh một tính năng gì đó thật khác biệt so với Apple Watch và MacBook. Nguồn tin cho rằng, Apple có thể sẽ đặt tên công nghệ màn hình mới theo một cách khác ít ai ngờ đến thay vì sử dụng tên Force Touch.
Công nghệ Force Touch trên iPhone thế hệ mới được cho sẽ hỗ trợ nhận diện lực nhấn của tay tốt hơn, có ba mức nhận diện độ nhạy, nhiều hơn so với Apple Watch và trackpad của MacBook. Trên Apple Watch, Force Touch được sử dụng khá nhiều giống như một phím bấm phụ trong nhiều trường hợp khó tương tác vì màn hình quá nhỏ.
Nhưng đối với iPhone 6s, công nghệ này có thể được ứng dụng nhiều hơn trong việc sử dụng các phím tắt trên iOS. Việc được ứng dụng nhiều hơn như vậy cũng khiến giới công nghệ có phần tin tưởng hơn về khả năng công nghệ này sẽ thực sự rất khác biệt trên iPhone 6s.
Mặc dù iPhone 6s và công nghệ Force Touch mới chưa chính thức lộ diện, nhưng nhiều nhà phát triển ứng dụng đã và đang tính đến việc cải thiện các ứng dụng của họ nhằm tận dụng lợi thế của tính năng công nghệ mới. Một trong số đó có ứng dụng phác họa và tai camera360 nhiếp ảnh Astropad và Litely. Những ứng dụng này được nhà phát triển tự hào tuyên bố sẽ hỗ trợ Force Touch để chỉnh sửa ảnh.

Rò rỉ màn hình iPhone 6S sử dụng công nghệ Force Touch mới.
Ngoài ra, trang 9to5mac cũng tiết lộ thêm những trải nghiệm mới của công nghệ Force Touch trên nhiều ứng dụng như Maps hoặc Music. Bằng việc sử dụng Force Touch, người dùng có thể điều hướng ngay lập tức tới điểm đến và sử dụng tính năng turn-by-turn trên Maps.
Hiện tại nếu người dùng muốn điều hướng đến một địa điểm, họ sẽ phải tìm kiếm địa điểm quan tâm, click chọn logo định hướng trên bản đồ và click thêm một nút khác để tiến hành điều hướng. Trong thực tế với công nghệ Force Touch, người dùng có thể bỏ qua hai bước rườm rà trên.
Trong khi đó với ứng dụng Music, người dùng có thể sử dụng Force Touch kết hợp cùng nhiều thao tác định sẵn để thêm bài hát vào một danh sách nhạc hoặc lưu lại để nghe offline. Để thực hiện được điều đó, người dùng chỉ cần thao tác với mức lực vừa đủ như đã thiết lập để kích hoạt tính năng.
Dự kiến iPhone thế hệ mới cùng công nghệ Force Touch sẽ được trình làng vào ngày 9/9 tới tại sự kiện riêng của Apple. Hy vọng tại đây, giới công nghệ sẽ ch play được tìm hiểu rõ hơn về công nghệ màn hình được nhiều người chờ đón trên iPhone thế hệ mới.

Theo: vietnamnet.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: