Apple sẽ "đóng cửa" Ping khi iOS 6 chính thức được tung ra do mạng xã hội này không thu hút được nhiều người dùng.
Apple cho biết, hãng này sẽ đóng cửa dịch vụ Ping iTunes khi iOS 6 chính thức phát hành. Mạng xã hội âm nhạc của Apple trước đó vốn đã không mấy thu hút sự chú ý của người dùng kể từ khi ra mắt vào năm 2010. Hiện tại, Ping vẫn đang hoạt động trên iTunes 10.6.3

Trước đó, tại sự kiện D10 diễn ra vào tháng 5 năm nay ở Mỹ, CEO Apple cho biết hãng này sẽ khai tử mạng xã hội âm nhạc Ping iTunes nhưng hứa hẹn với khác hàng rằng sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng mạng xã hội vào các sản phẩm của mình. Trong buổi ra mắt iOS 6 tại WWDC, "Quả táo" cho biết sẽ tích hợp sâu Facebook vào hệ điều hành của mình, giống như cách hãng từng làm với Twitter. Nhờ đó, người dùng có thể chia sẻ nội dung ngay từ các app trong máy thay vì phải khởi động ứng dụng Facebook bên ngoài.

Mạng xã hội Ping trình làng vào năm 2010 khi Steve Jobs giới thiệu iTunes 10. Vào thời điểm đó, cố CEO của Apple quảng cáo Ping "là sự kết hợp giữa Facebook, Twitter với iTunes". Ban đầu, Ping thu hút được tớ hơn 1 triệu người đăng ký trong vòng 48 tiếng kể từ lúc ra mắt. Tuy vậy, con số tăng ngày một chậm và Ping dần trở thành một dự án phụ của Apple. Tim Cook cho biết "chúng tôi cũng đã dùng thử Ping và tôi nghĩ khách hàng nào cũng sẽ thừa nhận rằng đây không phải là sản phẩm mà họ cần đầu tư mạnh".

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: