Kể từ khi ra mắt, Siri luôn được đánh giá là chuẩn mực cho một phụ tá ảo. Hàng loạt các hãng khác cũng liên tiếp cho ra mắt ứng dụng của riêng mình nhưng thực tế là không thể đánh bại được sản phẩm từ Apple. Cũng theo xu hướng chung của giới công nghệ, cùng với sự ra mắt của Android 4.1 Jelly Bean, Google cũng giới thiệu Voice Search. Tuy không phải là phụ tá ảo đích thực nhưng chúng hãy cùng nhau tìm hiểu xem nó sẽ đối đầu ra sao với Siri nhé.
Đúng như tên gọi của mình, Voice Search bị giới hạn trong khả năng tìm kiếm trên mạng và báo giờ. Siri thì hoàn thiện hơn với khả năng mở ứng dụng, sắp xếp lịch và ngay cả chọc cười nữa. Vậy liệu người chỉ có một sở trường có thể làm tốt hơn kẻ giỏi đều tất cả hay không?

Voice Search dựa vào Google’s Knowledge Graph để hiểu và biến đổi kết quả tìm kiếm thành câu trả lời. Siri thì sử dụng bộ dữ liệu Wolfram Alpha để tìm câu trả lời.
Trong đoạn phim ở trên, Voice Search cho tìm kiếm kết quả rất nhanh nhưng bù lại không phải tất cả đều trả lời bằng giọng nói. Dĩ nhiên như đã nói ở trên chỉ có Siri mới mở được ứng dụng.

Kết quả được đưa ra của cả 2 đều chính xác nhưng theo đánh giá từ GSMARENA, câu trả lời từ Google tự nhiên và giao diện cũng có phần tốt hơn Siri.

Do chỉ giới hạn trong việc tìm kiếm, Voice Search không trả lời được những câu đùa mà thay vào đó là kết quả. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lập báo giờ chứng tỏ Google vẫn còn nhiều dự tính cho ứng dụng này.

Vậy theo bạn thì ai hơn ai?

Theo gsmarena

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: