B.M.C. Audio sẽ giới thiệu phiên bản nâng cấp mới của loa Arcadia cải tiến cả tính năng lẫn cấu hình để chuẩn bị cho CES 2012.


Loa cột B.M.C.
Dòng loa cột Arcadia của B.M.C vốn đã khá nổi danh với một số tính năng độc đáo như các loa con cân bằng (balanced-driver) với nón Honeycomb-Kevlar; bộ phân tần rời nối ngoài, và nhất là thùng loa được làm bằng chất liệu gốm chắc chắn mà hãng gọi là Megalith đảm bảo chống rung tuyệt đối.

Các tính năng mới dự kiến nâng cấp cho Arcadia khá nhiều và đa dạng, chủ yếu liên quan đến các kết nối, đi dây, cấu trúc nội tại… của loa này, trong đó đáng kể nhất là đầu nối chuyên nghiệp SpeakON mới của Neutrik giữa bộ phân tần và thùng loa. Các dây nối giữa bộ phân tần tới loa cũng được nâng cấp với dây dẫn đồng được sản xuất theo quy trình OCC (Ohno Continuous Casting), cho phép đạt độ trung thực tới 99,9998%, mức độ chất lượng cao nhất của các dòng sản phẩm phi quân sự. Bản thân bộ phân tần cũng được thiết kế lại với quy trình đi dây thủ công nhiều hơn nhằm đảm bảo đạt mức trở kháng thấp. Cuộn cảm cho loa trầm cũng không còn dùng dây tròn mà dùng dây vuông với chất liệu đồng nguyên chất, giúp đạt mật độ dây dày đặc hơn, cho âm trầm tốt hơn.

Lõi vuông này cũng được áp dụng cho các dây chạy trong của loa Arcadia. Các loa trung ngoài việc được tăng thêm từ tính để đạt độ phân giải âm trung cao tốt hơn, còn được tái cấu trúc để cải thiện chuyển động dòng không khí ngoài màng loa. Bên trong thùng loa, các kỹ sư đã nâng trung tâm âm dọc lên cao hơn một chút nhằm cải thiện toàn bộ trường âm. Thùng loa cũng được thiết kế với các chân được gắn trực tiếp vào chân đế để tăng độ vững chắc. Ngoài những hiệu chỉnh nhỏ, Arcadia vẫn duy trì được chất lượng âm thanh làm nên danh tiếng của mình. Thùng loa vẫn được thiết kế cao và mỏng với hai loa trầm 11 inch ở mỗi bên, 4 loa trung 5 inch, 2 ở mặt trước, 2 mặt sau và một loa tweeter dạng ribbon Air Motion.

Do tất cả các loa của Arcadia đều là dạng loa cân bằng, cùng với kiểu thiết kế lưỡng cực nên cải thiện được độ sâu đáng kể, nhất là vùng biên của trường âm. Loạt loa nâng cấp của Arcadia sẽ ra mắt với hai màu trắng ngọc trai và đen piano với giá tham khảo khoảng 36.300 USD một đôi.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: