[/color]

Thay thế cho game, gần gũi với thực tế, tương tác với bạn bè... là những điểm cộng khi cha mẹ cho trẻ tiểu học ôn tập trực tuyến.

Kết hợp kỹ năng sư phạm và thiết bị công nghệ, các giáo trình học trực tuyến giúp cha mẹ phụ đạo trẻ ngay tại nhà. Tuy nhiên, giáo trình online giống như con dao hai lưỡi, có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến lối sống, cách học, thị giác, tính cách... của trẻ. Cha mẹ nên chọn các chương trình được biên soạn bài bản, phù hợp với tâm lý, độ tuổi của trẻ.

Thay thế cho game.

Thay vì cắm cúi vào game, trẻ có thể vừa học vừa chơi bằng các bài giảng và trò chơi thực hành trên các thiết bị công nghệ. Lối học này giúp trẻ cảm thấy thích thú, tiếp nhận được nhiều kiến thức mà không cảm thấy bị nhồi nhét. Nhờ vậy, tính tự giác học bài và khả năng ghi nhớ của trẻ cũng được cải thiện.


Trẻ tự do khám phá môn học thông qua các trò chơi.
Giáo trình Learning for Life (LFL) được các chuyên gia giáo dục tiểu học giàu kinh nghiệm biên soạn riêng. Trẻ vừa thỏa sức khám phá những điều mới mẻ, vừa phát triển 6 năng lực cốt lõi: giao tiếp và hợp tác; đọc viết và làm chủ ngôn ngữ; tư duy độc lập và sáng tạo; tính toán và giải quyết vấn đề; áp dụng kiến thức vào thực tế và tự điều hướng việc học.

Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ cha mẹ giám sát và quản lý thời gian trẻ tham gia các bài học trực tuyến.

Gần gũi với thực tế

Mỗi bài học LFL nhắm tới 5 giá trị thực tế (5E), làm cho trẻ nâng cao việc học (Enhance); hiểu biết phong phú (Enrich); thỏa sức vui chơi (Entertain); cải thiện năng lực (Enable) và tăng thêm sự tự tin (Empower). Do đó, các bài học đều chú trọng khai thác khả năng mô phỏng cuộc sống, giúp trẻ dễ dàng lĩnh hội kiến thức ngay tại nhà.


5 giá trị (5E) giúp trẻ tiểu học phát triển bản thân.
Nhờ xây dựng môn Toán và Tiếng Việt gần gũi với thực tế, tình cảm của trẻ đối với 2 môn học cũng được nuôi lớn dần. Đặc biệt, cách học này giúp trẻ phát triển 17 thói quen tinh thần và 15 giá trị sống. Chương trình còn thúc đẩy trẻ học tích cực với bộ công cụ tích lũy điểm, nâng cấp độ học tập và khen thưởng định kỳ.

Chia sẻ với bạn bè

Cha mẹ thường lo lắng rằng các bài học trực tuyến sẽ hình thành lối sống, cách học đơn độc nơi trẻ. Để khắc phục nhược điểm này, giáo trình LFL chú trọng vào sự giao tiếp giữa người, thay vì bỏ mặc trẻ tương tác với thiết bị.


Các nhân vật trong bài học tương tác với trẻ.

Trẻ được tiếp xúc với các nhân vật trong bài học, trong các tình huống mô phỏng gần gũi với thực tiễn cuộc sống. Ngoài ra, trẻ còn được tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ qua email, chat, diễn đàn và thảo luận với cộng đồng người học. Một số hoạt động offline như hội thảo, hội trại, cuộc thi, tham quan... cũng được kết hợp với chương trình học online.

Hạn chế các bệnh về mắt

Để bảo vệ thị giác và sức khỏe cho trẻ, cha mẹ chỉ nên cho con học trực tuyến trong khoảng thời gian vừa đủ. Cha mẹ cũng có thể chọn các giáo trình trực tuyến được lập trình thời gian, chỉ cho phép trẻ ngồi học với thiết bị điện tử tối đa 2-3 tiếng mỗi ngày.

Được xây dựng dựa trên quan điểm của nhà giáo dục Maria Montessori: “Học là trải nghiệm cuộc sống và học để sống”, giáo trình có thể giải tỏa những lo ngại của phụ huynh khi cho con học trên máy tính, smartphone hay tablet. Trẻ học thử tại đây.

Game chơi mà học

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: