Tất cả lãnh đạo các Studio Game Việt này còn khá trẻ, đều là thế hệ 8x, nhưng những thành công và góp sức vào xây dựng nền game Việt thì thật không hề nhỏ chút nào.

Bắt đầu từ đầu năm 2014 làng game Việt mới thực sự khởi sắc với rất nhiều game chất lượng cao. Bên cạnh những Studio “lão làng” với nhiều sản phẩm đình đám như Emobi Games, thời gian vừa qua thị trường game smartphone Việt chứng kiến khá nhiều sự thành công của các Studiogame non trẻ được lãnh đạo bởi những giám đốc, CEO có tuổi đời 8x.

-- tai bigkool.mobi tổ hợp các game truyền thống
-- download game dien thoai cùng tham gia tranh tài với các game thủ khác
-- những trò game lam dien thoai thật vui nhộn
Nguyễn Hà Đông
Cái tên phải kể đến đầu tiên chắc chắn là Nguyễn Hà Đông với DotGear Studio. Những tháng đầu năm 2014, Nguyễn Hà Đông đã cho cả thế giới biết đến làng game Việt với trò chơi đình đám Flappy Bird một sản phẩm “siêu khó” thử thách người chơi, và rất dễ gây nghiện.Với hơn 50 triệu lượt tải game trên toàn thế giới, Flappy Bird nhanh chóng trở thành “hiện tượng” game trên smartphone hàng đầu. Sự thành công và nổi tiếng của Hà Đông cũng kéo theo lượng antifans lớn. Sau những Scandal về Flappy Bird thì Nguyễn Hà Đông đã gỡ trò chơi xuống vào ngày 10/02/2014 chính thức chấm dứt hành trình của chú chim Flappy Bird. Qua đó đã để lại những bài học sâu sắc cho làng game Việt và tạo nên những động lực vô cùng tích cực, trở thành tiền đề phát triển của ngành game Việt sau này.
Nguyễn Hoàng Nam
Nguyễn Hoàng Nam sinh năm 1983, tốt nghiệp khoa CNTT, trường ĐH Khoa học tự nhiên, ấp ủ dự định làm game từ nhỏ, năm 2009, anh đã thành lập Studio Colorbox và nay là công ty Colorbox Corporation - chuyên thiết kế và sản xuất game cho smartphoneNhững sản phẩm nổi bật của công ty có thể nhắc đến như: Twins Candy, Wave - Against every beat!, Dalton - The AWESOME!... Sắp tới đây, Colorbox sẽ hợp tác cùng với Soha Game cho ra mắt sản phẩm game smartphone đề tài One Piece đầu tiên tại Việt Nam có tên Săn Hải Tặc, đánh dấu bước tiến mới của công ty trong lĩnh vực phát triển game dành cho người Việt. Chúng ta hãy chờ đợi tựa game đảo hải tặc này ra đời.Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: