Nhiều nghiên cứu về tác dụng của tinh nghệ vàng đối với bệnh ung thư vẫn đang được tiến hành. Các nhà nghiên cứu cho rằng, tinh bột nghệ giúp làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư.

Tính chất chống viêm của tinh bột nghệ có thể tác động tiêu cực tới bệnh rối loạn máu đông, phụ nữ mang thai. Tuy nhiên về căn bản nhược tính của nghệ ít còn công dụng của nghệ thì vô vàn ý nghĩa với nhiều bài thuốc quý hiếm.

Tinh nghệ đen được sử dụng thường xuyên để làm gia vị ẩm thực châu Á. Đây là lý do tại sao, nhiều bệnh xuất hiện và ảnh hưởng đến thế giới phương Tây có thể không được tìm thấy trong xã hội châu Á. Trong khi chỉ gần đây các nhà khoa học Tây Âu mới bắt đầu nghiên cứu các thành phần khác nhau trong củ nghệ – đặc biệt là chất curcumin trong việc chữa trị các loại bệnh thì loại gia vị này đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc hàng ngàn năm. Nghệ đã được sử dụng để cải thiện chức năng gan và có đặc tính chống virus. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào về việc nghệ có tác dụng hoàn hảo lên các bệnh về gan.

Curcumin là một hợp chất polyphenolic. Một nghiên cứu tiến hành trên hiệu quả của nó trên virus viêm gan C thấy rằng nó có thể làm giảm biểu hiện gen của virus này bằng cách ức chế sự hoạt hóa của Akt – SREBP -1. Kết hợp với IFNalpha , chất curcumin có thể ức chế sự sao chép của virus viêm gan C. Kết quả này cho thấy rằng chất curcumin có thể là một cách mới để điều trị viêm gan C.

Tinh bột nghệ ngày nay được chiết xuất từ củ nghệ, chúng ta biết rằng một trong những thành phần chính trong củ nghệ là chất curcumin, chất chống oxy hóa rất mạnh. Curcumin và các chất chống oxy hóa khác trung hòa các gốc tự do. Quá trình chống oxy hóa là quá trình tự nhiên, cần thiết để duy trì cuộc sống.

Một số lợi ích của tinh bột nghệ với sức khỏe và làm đẹp

Cách chữa bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày... với tinh nghệ cucurmin

Ar-tumeron và curcumin trong tinh bột nghệ có tác dụng diệt các vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa. Vì thế tinh bột nghệ có tác dụng đặc biệt hữu hiệu lên hệ tiêu hóa gồm bao tử, dạ dày, ruột non, đại tràng... Tinh Bột nghệ còn có tính lợi mật, thông mật, bảo vệ gan.Công Ty Minh Thành

Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội

Website: Shared IP

Tinh bột nghệ- tinh nghê đen - tinh nghệ vàng

Điện Thoại: 0978 136 728 và 0972 355 975

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: