Lợi ích sức khỏe

• Nghệ màu cũng phục vụ như là một chỉ số phụ chất vì nó thay đổi màu sắc về việc bổ sung axit hoặc kiềm.

• Nghệ có thể được sử dụng để đóng gói và rất có lợi cho việc tăng cường sức khỏe.

• Nó là một thành phần thiết yếu trong trong nhiều chế phẩm thảo dược khác nhau.

• Nghệ bột, chiết xuất và chất curcumin cũng thể hiện được tính chất chống oxy hóa.

• Làm trắng và trị mụn siêu tốc với mặt nạ Nghệ sữa chua

Tinh chất curcumin trong tinh nghệ vàng là chất có hoạt tính chống viêm cao, giúp tiêu diệt các gốc tự do xấu nhất như các gốc tự do thuộc nhóm superoxide. Nó cũng có tác dụng ức chế sự tạo khí, làm tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng; chống tổn thương, loét gây ra bởi loét môn vị, stress, nhịn đói, và tác dụng phụ của một số thuốc. Do đó, curcumin đem đến một số tác dụng: làm giảm viêm nhiễm và phù nề, nhanh lành vết thương, điều trị nhiều loại bệnh ung thư, có tiềm năng trong việc làm giảm các bệnh tim mạch...

Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra tinh chất này hiệu quả đối với cả sự viêm nhiễm mạn tính và cấp tính. Một nhược điểm duy nhất là tinh chất curcumin hấp thu qua đường tiêu hóa kém, chỉ có khoảng 7 - 10% được hấp thu vào máu sau khi uống. Vì vậy để đạt được hiệu quả phòng bệnh cần phải uống tới 4 gramtinh chất curcumin mỗi ngày, tùy thuộc vào từng loại bệnh. Chi phí để uống liều tinh chất curcumin mỗi ngày cho phòng bệnh rất cao.

Bạn sẽ thật bất ngờ khi biết rằng lần đầu tiên con người biết đến tác dụng của tinh nghệ đen, tinh nghệ vàng với công dụng là một lọaị thuốc nhuộm, người Ấn Độ đã dùng nghệ để nhuộm vải vóc trong hơn 2500 năm. Và họ không hề biết đến chức năng như một loại gia vị, thực phẩm của nghệ và là một loại thảo dược tuyệt vời nhất mà thượng đế ban cho con người.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm tinh bột nghệ, cũng có thể mua tinh bột nghệ trên thị trường. Cho dù thế, bạn cần có một số lưu ý sau đây khi mua tinh bột nghệ

– Hiện nay ở Việt Nam có rất ít các cơ sở sản xuất tinh bột nghệ nguyên chất, còn lại đa số là lấy hàng tinh bột nghệ rồi pha bột nghệ vào với tỉ lệ cao rồi đóng gói, dán nhãn mác cơ sở nào đó.

– Nếu bạn mua tinh bột nghệ với giá thấp hơn 90 ngàn vnđ/100g thì đó không phải là tinh bột nghệ nguyên chất, mà đã bị pha bột nghệ vào ( sự khác nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ mình sẽ trình bày ở bài viết khác ) vì giá bột nghệ rất thấp, chỉ từ 30 ngàn vnđ/100g.

Dược liệu - thuộc tính của tinh bột nghệ

Giá trị của dược liệu từ các curcuma longa, Thân rễ là đề giết vi khuẩn, nấm, giảm viêm và ức chế mật bài tiết chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư gan, gan cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cả vitamin A, vitamin C, vitamin E và các khoáng chất khác nhau. Tinh bột nghệ còn có tác dụng chữa đầy hơi, đau bụng làm giảm cơn đau bụng, được sử dụng trong việc chữa bệnh loét dạ dày. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nghệ có nhiều đặc tính dinh dưỡng chữa rối loạn hô hấp, hen ho, chóng mặt, đau và viêm do viêm khớp. Hệ thống miễn dịch của cơ thể, các trình điều khiển của sữa phụ nữ sau khi sinh.

Hầu hết mọi người đã quen thuộc với nghệ vì hương vị độc đáo của nó và sự hiện diện của nó trong ẩm thực Ấn Độ. Nghệ là một loại gia vị có nguồn gốc từ Nam và Đông Nam Á. Nó đã được sử dụng cho cả hai mục đích là chữa bệnh và ẩm thực. Các loại thực phẩm như cà ri, và thậm chí mù tạt Mỹ, thường được làm với gia vị màu vàng. Thật thú vị, là một trong những thành phần hoạt chất có trong củ nghệ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và có thể giúp làm tăng chất lượng cuộc sống cho những người có bệnh mãn tính.Công Ty Minh Thành

Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội

Website: Shared IP

Tinh bột nghệ- tinh nghê đen - tinh nghệ vàng

Điện Thoại: 0978 136 728 và 0972 355 975

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: