Nhỏ bé trong vóc dáng của một bộ loa 2.0, nhưng Bose Companion 20 cho chất âm đồng đều, trong trẻo và tái tạo không gian tốt dù kết hợp với máy tính, hay di động.

Companion 20 là mẫu loa máy tính mới nhất của Bose vừa có mặt chính thức tại Việt Nam. Đây là model được hãng loa của Mỹ tự tin giới thiệu có chất lượng trình diễn tốt nhất trong dòng sản phẩm của mình.

Điểm đáng chú ý ở Bose Companion 20 là thiết kế nhỏ và gọn trong vóc dáng của một bộ loa 2.0. Hai loa trái và phải có tông màu xám bạc, thiết kế đơn giản với kiểu hình chữ nhật vát chéo để hơi hướng mặt về phía trên. Đi kèm với loa là bộ điều khiển trung tâm với vòng xoay chỉnh âm lượng nhẹ nhàng và cơ chế tắt mở bằng độc tác chạm nhẹ vào mặt tròn.

Không sở hữu loa sub riêng biệt nhưng Companion vẫn có khả năng thể hiện âm thanh khá ấn tượng. Tiếng bass mềm, gọn với chất âm trong trẻo và khá chi tiết, đặc biệt là các âm trung. Khi thử nghiệm với các bản nhạc từ máy Macbook Pro bằng iTunes, bộ loa cho âm lượng chỉ đủ lớn, âm thanh đồng đều và không hề bị rè hay vỡ tiếng. Chỉ có kết nối giắc âm thanh theo tiêu chuẩn 3,5 tuy nhiên Companion 20 vẫn có thể kết hợp tốt với iPhone thông qua đường giắc tai nghe của điện thoại.

Thực tế khả năng tái tạo không gian là điểm cuốn hút nhất ở Bose Companion 20. Kết cấu 2.0 nhưng chỉ cần sắp đặt hai bên laptop và ngồi trước thưởng thức, người nghe sẽ dễ dàng tưởng tượng ra được sân khấu trình diễn nhạc khi thưởng thức âm thanh từ bộ loa của Bose. Tuy vậy cũng có những điểm hạn chế của bộ loa này khi chỉ thích hợp trình diễn những dòng nhạc trữ tình, tiết tấu vừa phải hay chậm rãi như Acoustic, Jazz hay Vocal, Pop... Khi trình diễn các bản nhạc sôi động, nhanh, Bose Companion 20 thể hiện tiết tấu không rõ ràng, tiếng bass không đủ bật làm sôi động người nghe. Hiện tại mức giá được cửa hàng Tech Land (Hàng Khay, Hà Nội) niêm yết cho bộ loa Bose Companion 20 là 6.690.000 đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế về Bose Companion 20:


Companion 20 là bộ loa 2.0 gọn, đơn giản nằm trong dòng loa máy tính của Bose.
Bộ loa được vát chéo ở cạnh đáy khiến cho mặt trước hơi chếch lên trên.
Mỗi loa đều có một ống thông hơi đặt ở mặt sau.
Loa phải với giắc cắm âm thanh vào, giắc cắm điều khiển, nguồn và đường nối tới loa trái.
Bose Companion 20 có thiết kế rất đơn giản, trọng lượng khá nhẹ nên dễ dàng di chuyển.
Mặt lưới phía trước của loa làm từ nhựa và được dính chặt vào thân.
Bên dưới có bốn chấu nhỏ để đặt loa trên mặt phẳng.
Điều khiển tiện dụng thường thấy ở những bộ loa máy tính của Bose.
Bose Companion 20 chỉ có đường giắc 3,5 mm nhưng vẫn có thể trình diễn tốt âm thanh từ nguồn phát là máy tính...
... hay điện thoại di động, giắc nghe nhạc thông qua đường giắc tai nghe.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: