LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TỎI ĐEN

Tỏi đen lần trước hết được phát minh bởi nhà ẩm thực gia người Hàn Quốc Kim Scott vào những tháng đầu năm 2004, sau thời gian nghiên cứu thị trường, thí nghiệm nhận thấy giá trị kinh tế từ thực phẩm này, ông đã thành lập công ty đăng ký phân phối độc quyền tại Hoa kỳ, trụ sở đặt tại Hayward California.
Hayward California
Tháng 1 năm 2008 chuyên đề “công nghệ và cuộc sống” đưa công thức tỏi đen vào món gà nướng của tác giả NYT Merill Stubbs trở thành chuyên đề đặc biệt của tờ báo “The New York Times” dưới sự hướng dẫn thực hiện của đầu bếp Bruce Hill nhà hàng Bix, San Francisco.
Gà nướng tỏi đen
Tháng 12 năm 2008 tỏi đen được kê là một trong 5 thực phẩm được dùng phổ biến trong các nhà hàng tại Hoa kỳ. Thực phẩm tỏi đen trở thành tin tưởng.# “giật gân “ tại thị trường ẩm thực Hoa Kỳ lúc đó. tin này nhanh chóng lôi cuốn được các ấn phẩm thương nghiệp.
Tỏi đen cũng nức tiếng và nhận được chú ý trong giới điện ảnh, truyền hình khi nó được chọn lựa dùng làm nước sốt dùng chung với monkfish trong trận chiến “cá hồi đỏ” trên “Iron Chef Mỹ” một tập phim của “ Top Chef New York” (Food Network mùa giải 7).
Tháng 2 năm 2009, tỏi đen lần trước hết xuất hiện trên đài truyền hình BBC’s Vương Quốc Anh trong chương trình “ món ngon mỗi tuần”. Sau đó chóng vánh được biết đến và dùng phổ thông.Tháng 9 năm 2011 tỏi đen được đề nghị bắt buộc phải được dùng trong vòng chung kết ẩm thực “ Ron Ben – Israel’s Champions”
Tỏi đen


Tại Hàn Quốc, Nhật Bản tỏi đen được phát triển như thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, nước uống tăng năng lượng dùng trong y tế. Tỏi đen được đánh giá cao trong. đích sử dụng trong hỗ trợ tim mạch, phòng ung thư, giảm quá trình oxy hóa.Tại Thái Lan các nhà chuyên môn khẳng định với người tiêu dùng về chức năng tăng tuổi thọ.Tại đây nó được dùng làm socola tỏi đen.
Nguồn báo Hoa KỳCông ty Cổ Phần Việt Gia Anh - OVATell: 0963.59.88.05 / 08.6277.1252Văn phòng: 2A- Đường 18 - Linh Chiểu - Thủ Đức - HCM

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: