Tin nhanh - Ngày 13/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã cho rằng dự định văn bằng của Mỹ ở Biển Đông là một lời thách thức trực tiếp tới Trung Quốc.Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc
NNMedia-Ads: PDC Hearty Care – Body and Health Essentials tự hào mang tới cho người tiêu dùng Việt nam các sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp 100% tinh chất chiết xuất từ thiên nhiên có độ tinh khiết cao của xứ sở kangaroo dành cho dưỡng da làm đẹp giúp chăm sóc toàn diện cơ thể mang thương hiệu Body & Health Essentials.
Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 13/5, bà Hoa Xuân Oánh ngang nhiên tuyên bố: “Tự do hàng hải không có tức là các tàu và tàu bay quân sự nước ngoài có thể tự do ra vào lãnh hải và không phận của một nước khác”.
Bà Hoa Xuân Oánh thậm chí còn nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi các bên can hệ cần đưa ra tuyên bố và hành động một cách cẩn trọng và không nên có những hành động khiêu khích gây tổn hại đến việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực”.

Trước đó, hôm 12/5, một quan chức quân đội Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc đang cân nhắc việc đưa tàu bay quân sự và tàu hải quân đến gần các bãi đá mà Trung Quốc đang tiến hành cải tạo rần rộ thành các đảo nhân tạo trên Biển Đông để đảm bảo tự do hàng hải tại đây.

Vị quan chức này cũng nói thêm rằng: “Chúng tôi đang xem xét làm thế nào để đảm bảo quyền tự do hàng hải trong một khu vực đóng vai trò mấu chốt đối với thương mại toàn cầu. Mỹ và các đồng minh đang có ý kiến hoàn toàn đối chọi với Trung Quốc về các quy định cần tuân trên tuyến đường biển này”.
NNMedia-Ads: PDC Hearty Care còn mang đến cho bạn những thực phẩm chức năng thiên nhiên chiết xuất từ nhau thai cừu như kem nhau thai cừu úc, kem dưỡng da collagen giúp trẻ hóa làn da, ...
Việc Trung Quốc tiến hành cải tạo các đảo chiếm đóng đã vấp phải sự phản đối của phía Mỹ. Chính phủ nước này đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo Trung Quốc về những hoạt động trái luật pháp này.

Về vấn đề này, các sĩ Mỹ cho rằng, hành động cải tạo các bãi đá và xây dựng các công trình nhân tạo trên các bãi đá này ở quần đảo Trường Sa sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc mở rộng tầm ảnh hưởng về quân sự trong khu vực và trở nên “một thách thức trực tiếp đến không chỉ lợi ích của Mỹ ở trong khu vực mà còn cả cộng đồng quốc tế”.
Thùy Trang
NNMedia-Ads: PDC Hearty Care - nhà cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng 100% nhập khẩu từ úc cam kết đúng chất lượng với hiệu quả của thực phẩm chức năng của Úc.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: