Hầu hết các bà nội trợ đều có một thói quen như khi đi mua thực phẩm từ chợ về là liền cho luôn vào tủ đông (tu dong) như: thịt sống, trứng, rau củ quả… đây chính là một thói quen có hại cho chính sức khỏe của của gia đình bạn. Vì môi trường tủ đông vẫn là một vòng tuần hoàn dễ bị nhiễm khuẩn chéo. Nguy cơ ngộ độc có thể xuất hiện ngay từ bên trong tủ nếu không biết cách bảo quản.

Thịt sống, trứng dập, sữa đã mở không đậy kín là một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, nếu tùy tiện cho vào tủ đông (tu dong), bạn sẽ biến chiếc tủ đông thành một ổ vi khuẩn gây bệnh cho gia đình.

Theo đó, những thực phẩm dù sống hay chín đều cần được cho vào túi lynong hay hộp kín trước khi cho vào tủ đông. Đồ sống và đồ chín cần để ra các ngăn riêng biệt. Đồ sống trước khi cho vào tủ cần được rửa sạch và bọc kín vào các dụng cụ sạch và để vào ngăn làm đông, nếu để ở ngăn mát thì chỉ để được từ 1-2 ngày.

Với các loại rau củ nếu để trong tủ thì cần bọc trong những chiếc túi hay vật dụng có lỗ để hở tạo môi trường không bị ẩm nhưng vẫn cho phép không khí lưu thông và để ráo nước rồi cho vào tủ tránh để có nước.

Tất cả các đồ ăn, thực phẩm đều cần được bọc kín trước khi cho vào tủ để bảo quản

Sau đây, Daiichi Việt Nam sẽ chia sẻ cho quý khách hàng thời gian bảo quản thực phẩm trong từng ngăn đối với từng loại thực phẩm:


Loại thực phẩmTrữ lạnh (4 độ C)Trữ đông (-18 độ C)

Thịt lợn xông khói7 ngày1 tháng

Nước sốt chưa nấu1-2 ngày1-2 tháng

Thịt lợn, bò, cừu.. tươi sống3-5 ngày6-12 tháng

Thịt gia cầm sống1-2 ngày6-12 tháng

Những đồ biển, hải sản2-3 ngày2-3 tháng

sữa tươi (đã mở và chưa mở)2-3 ngàykhông cấp đông


Để có thêm thật nhiều những thông tin về sản phẩm, mọi thắc mắc của quý khách hàng có thể truy cập vào website Tủ đông - Daiichi.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: