Thời lượng pin có thể là "gót chân Achilles" của Apple Watch

Apple quảng cáo rằng Apple Watch sẽ có thời lượng pin "cả ngày", tuy nhiên, tùy vào trường hợp sử dụng thực tế mà tai game trang diem cho dien thoai thời lượng pin thậm chí còn xuống thấp hơn nữa.

Sau một thời gian dài chờ đợi, tại sự kiện "Spring Forward" vừa diễn ra Apple cuối cùng cũng chính thức ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên của mình mang tên Apple Watch. Bỏ qua các thông tin về tính năng, giá bán, chất liệu sử dụng...một trong những tai ola kul thông tin mà người dùng quan tâm nhất về Apple Watch là thời lượng pin. Xuyên suốt sự kiện, Apple tự hào tuyên bố rằng smartwatch của hãng sẽ có thời lượng pin "cả ngày". Đâu là thực hư của công bố này?
Trên website của mình (xem tại đây), Apple đưa ra định nghĩa rõ ràng về thời lượng pin của Apple Watch. Theo đó, định nghĩa pin "cả ngày" của Apple chính xác sẽ là 18 tiếng với các hoạt động như sau: 90 lần xem giờ, 90 thông báo (notification), 45 phút sử dụng ứng dụng, 30 phút dùng cho các bài tập (thể dục thể thao) "khuyến mại" thêm cả nghe nhạc (sau khi kết nối Apple Watch với iPhone/iPad qua Bluetooth).
Đối với từng trường hợp sử dụng cụ thể, thời lượng pin sẽ có sự biến động khá nhiều so với con số 18 giờ nói trên. Cụ thể, thời lượng pin của Apple Watch sẽ là 7 tiếng nếu bạn chỉ dùng nó cho các bài tập luyện (cảm biến đo nhịp tim được bật). Khi nghe nhạc, pin sẽ trụ được 6,5 tiếng; còn nếu dùng để phục vụ việc gọi điện, thời lượng pin là 3 tiếng. Ngoài ra, khi pin còn quá ít, Apple Watch sẽ tự động chuyển sang chế độ Power Reserve, cho phép thiết bị "sống" thêm 72 tiếng nữa. Tuy nhiên, ở chế độ này bạn chỉ có thể dùng Apple Watch để xem giờ mà thôi. Cuối cùng, Apple nói rằng người dùng sẽ mất 1,5 tiếng để sạc pin cho Apple Watch lên 80%, và để sạc đầy 100%, thời gian sẽ là 2,5 tiếng.
Đây là thời lượng pin được Apple rút ra sau một bài test được thực hiện hồi đầu tháng 3/2015. Hãng đã sử dụng những chiếc Apple Watch thử nghiệm và kết nối nó với iPhone bằng các phần mềm cũng đang ở giai đoạn thử nghiệm (preproduction). Apple khuyến cáo rằng thời lượng pin thực tế có thể sẽ khác với những con số trên tùy vào việc người dùng sử dụng thực tế như thế nào, cũng như các thiết lập, cấu hình mà người dùng áp dụng.
Thời lượng pin có thể sẽ là điểm yếu, "gót chân Achilles" của Apple Watch. Rõ ràng đây là một chiếc smartwatch có thiết kế đẹp, giàu tính năng, nhưng nếu thời lượng pin trên thực tế không được hoặc thậm chí "hao hụt" đi một chút so với tai game nau an những gì mà Apple quảng cáo, nó sẽ khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Nếu pin quá kém, người dùng sẽ phải đeo một chiếc đồng hồ gần như "vô dụng" khi chỉ có thể dùng để xem giờ thay vì nhận các notification, sử dụng Uber cũng như nhiều ứng dụng khác mà Apple phát triển cho smartwatch này.

Theo: vietnamnet.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: