Bác sĩ. Jonathan Halevy, Chuyên khoa: NhiSau đây là một lá thư đã dành lời cảm ơn tới bác sĩ Jonathan Halevy tại Family Medical Practice! của một bệnh nhân đã từng được bác sĩ khám bệnh ở đây.

Cảm ơn Bác sĩ Jonathan Halevy - Chuyên khoa Nhi Bác sĩ Jonathan thân mến,

Lời đầu tiên tôi muốn gửi lời chúc mừng năm mới hạnh phúc và thành công tới bác sĩ và toàn thể nhân viên Family Medical Practice!

Tôi muốn chia sẻ cho bác sĩ tin tức về con gái chúng tôi. Từ ngày được chăm sóc sức khỏe tại Family Medical Practice tới giờ, cháu không còn động kinh nữa.

Con gái nhỏ của chúng tôi hiện giờ rất khỏe, năng động (như bác đã thấy vào ngày cháu rời phòng khám) và bây giờ hoàn toàn trở lại bình thường.

Qua email này, tôi muốn gửi lời cám ơn đến sự chuyên nghiệp, những lời khuyên chân thành và sự chăm sóc nhiệt tình của bác sĩ.

Chúng tôi đánh giá cao Family Medical Practice về dịch vụ tuyệt vời và gây ấn tượng mạnh về con người nơi đây.

Gửi từ email: Meli...@gmail.com


Giới thiệu về Bác sĩ Jonathan Halevy , chuyên khoa nhi tại bệnh viện FMP .

Trong ấn phẩm TDH lần trước chúng tôi đã viết về Bác Sĩ Louise Auger, bác sĩ Viện Nhi Montreal ở Canada. Lần này chúng tôi muốn giới thiệu về một trong những bác sĩ y khoa trong nước. Chân dung trên là của bác sĩ Jonathan Halevy, bác sĩ nhi, và là một người bạn của TDH. Ông là giám định viên cho chương trình nhận con nuôi của chúng tôi tại Sài Gòn, miền nam Việt Nam.

Những phép thử về kỹ năng chẩn đoán của bác sĩ được đánh giá kỹ lưỡng bởi đội ngũ bác sĩ tại Canada. Những báo cáo y khoa do bác sĩ Jonathan viết được chuyển tới Dorinda Cavanaugh ở văn phòng TDH. Sau đó cô sẽ chuyển chúng tới cho các cặp cha mẹ nuôi. Cha mẹ nuôi tiếp theo đó thường đưa các bản báo cáo này tới bác sĩ nơi họ sinh sống để cùng xem lại. Việc thảo luận về điều kiện sức khỏe của đứa trẻ thường dựa trên những báo cáo này, và ảnh hưởng tới quyết định nhận nuôi đứa trẻ đó. Các báo cáo của bác sĩ Jonathan nhận được sự khen ngợi nhiệt tình từ các chuyên gia y khoa người Canada như bác sĩ Jean-François Chicoine, bác sĩ Cecilia Baxter, bác sĩ Louise Auger, cũng như các cặp cha mẹ nuôi cũng đồng thời làm việc trong lĩnh vực y tế.

Bác sĩ. JONATHAN

Bác sĩ Jonathan sinh ra tại Isarel, nói tốt cả tiếng Isarel và tiếng Anh ngay từ nhỏ. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ quân sự trong hải quân Isarel, ông theo học đại học y khoa (1992 - 2000), tốt nghiệp trường Y Khoa của Đại Học Aviv vào năm 1999. Năm 1997 ông là nhân viên chăm sóc chuyên sâu về Tim Mạch cho “Natalie” (Dịch vụ cấp cứu Isarel) và cộng tác với Advanced Cardiac Life Support & Advanced Trauma Life Support.

Thiên hướng nghề nghiệp không phải lúc nào cũng là những lựa chọn đầy lí trí; đôi khi chúng là kết quả của những trải nghiệm trong sự đồng điệu về tâm hồn. Quyết định chọn đi theo Nhi khoa của Jonathan dường như là minh chứng cho điều này và phần nào giải thích được sự tận tâm của ông. Ông chia sẻ “Nhi khoa - khi còn là thực tập sinh, tôi vẫn còn phân vân không biết phải chọn khoa nào. Khi lần đầu tới khoa Nhi tại bệnh viện, tôi có cảm giác nơi đó như nhà mình vậy. Chỉ là rất phù hợp. Là một đứa trẻ sinh trưởng trong một gia đình lớn tôi đã từng phải chăm sóc cho các em, và việc trở thành Bác Sĩ Nhi Khoa chăm sóc cho trẻ em cứ như một thứ thiên bẩm với tôi vậy.”

Là thành viên Hiệp Hội Y Khoa Isarel (IMA) và Hiệp Hội Nhi Khoa Isarel (IACP) (2000 - 2010), ông làm việc tại Khoa Nhi Trung Tâm Y Tế Wolfson tại Isarel, lấy Chứng Chỉ Hành Nghề Nhi Khoa (2000 - 2005) và tốt nghiệp với tấm bằng ‘Xuất Sắc’. Trong thời gian này ông tham gia khóa Cấp Cứu Nhi Khoa Nâng Cao (2001) và sau đó là khóa Cấp Cứu Tim Mạch Nâng Cao (2008). Tại Wolfson ông được huấn luyện đặc biệt về cấp cứu nhi và chăm sóc trẻ sơ sinh. Sau đó ông tham gia giảng dạy về các chứng rối loạn hô hấp và nội nhi tại Trường Điều Dưỡng Wolfson, sau đó đứng vào đội ngũ bác sĩ nhi khoa trong một bệnh viện tiêu hóa chuyên về dinh dưỡng và các chứng rối loạn ăn uống.

Bác Sĩ Jonathan sau đó trở thành bác sĩ Nhi Khoa suốt 7 năm tại phòng khám Family Medical Practice thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Việt Nam từ năm 2005 tới 2012. Ông là một trong những thành viên sáng lập khoa Nhi tại đây, bao gồm những chương trình đo lường tăng trưởng của trẻ, đánh giá định kì cho trẻ sơ sinh, và chương trình tiêm chủng cơ bản cho trẻ.

Việc Jonathan từ Isarel tới Việt Nam lại là một kết quả của một trải nghiệm mang tính bước ngoặt. Ông viết “Lần đầu tôi tới làm việc cho phòng khám tại Sài Gòn là vào năm 2003. Tôi tới thế chỗ cho bác sĩ khác trong vòng 2 tháng. Tôi cảm thấy có mối liên hệ mạnh mẽ với phòng khám, với con người, và đất nước này. Tôi trở lại phòng khám vào năm 2005 với hợp đồng được kí một năm, và rồi sống luôn tại đây tới giờ... Tôi vẫn yêu thích được làm việc tại phòng khám này, đầy thách thức hơn bất kì phòng khám nào khác. Tôi có cơ hội được trải nghiệm những công việc độc nhất, như khám xin con nuôi, chuyển viện cấp cứu bệnh nhi tới các nước khác, chăm sóc trẻ với những bệnh lí hiếm gặp, và tham gia hoạt động thiện nguyện cùng phòng khám trong sứ mệnh mang y tế tới vùng sâu vùng xa (Kon Tum, Quảng Bình)

Năm 2012, Bác Sĩ tạm rời Việt Nam một năm để tham gia khóa huấn luyện Chăm Sóc Bệnh Nhi Chuyên Sâu tại Bệnh Viện Nhi Royal tại Melbourne, Úc. Ông tích lũy thêm những kinh nghiệm chuyên sâu và được huấn luyện để chăm sóc trẻ em trong những tình trạng nghiêm trọng (như bệnh lý tim mạch, cấy ghép, tổn thương, nhiễm trùng nặng và suy hô hấp) cũng như trong việc chuyển viện cấp cứu bằng đường bộ và đường hàng không. Trong thời gian lưu lại Úc, ông cũng làm việc tại Bệnh Viện Nhi Royal Melbourne, Australia (2012 - 2013). Bác sĩ Jonathan trở lại Sài Gòn từ tháng 11 năm 2013, quay về với “gia đình”. Tổng cộng, bác sĩ Jonathan đã hoạt động trong lĩnh vực y khoa hơn 14 năm.

TDH đặc biệt thấy hứng thú với bác sĩ Jonathan, hiển niên, vì quá trình khám tổng quát cho trẻ sắp được nhận làm con nuôi và, vì lý do chông gai hơn, khám chuyên sâu về những điều kiện sức khỏe đặc biệt cho trẻ. Quan điểm của Jonathan về việc nhận con nuôi nước ngoài gây ấn tượng với chúng tôi. Theo lời ông: “Việc nhận nuôi - tôi có lẽ đã thăm khám cho hơn 600 trẻ như vậy, phần lớn đều là trong chương trình TDH. Tôi nghĩ các bậc phụ huynh muốn nhận nuôi trẻ, với những bệnh tình phức tạp và khó chữa, thì đúng là những vị thánh. Họ đã đem lại cuộc sống mới, niềm hy vọng mới cho những đứa trẻ thiếu may mắn, những đứa trẻ đang phải sống trong nỗi thống khổ và nghèo nàn. Tôi cho rằng những cặp cha mẹ nuôi đối diện với tình trạng nhạy cảm hơn cha mẹ ruột nhiều, họ cần biết và nên biết càng nhiều càng tốt về thể trạng trẻ trước khi đưa ra những quyết định cực kỳ quan trọng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ phần đời còn lại. Tôi luôn cố gắng đưa ra nhiều thông tin nhất có thể về những đứa trẻ ấy, thông qua những lần khám thực thể trước (mặc dù rất hạn chế và không đáng tin cậy), và những xét nghiệm phù hợp. Ngược lại, tôi cần phải thật thận trọng không được đưa ra chẩn đoán sai lầm, khi một đứa trẻ bình thường khỏe mạnh có thể phải chịu những phán quyết sai lầm. Tôi luôn cầu Chúa mong rằng tôi không bao giờ mắc phải những sai lầm như thế.”

Brendan Cavanaugh
Bản tin TDH phát hành mỗi Quý (số Thu 2014/ Đông 2015)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: