Apple lập kỷ lục bán 9 chiếc iPhone mỗi giây

Trong quý I năm tài khóa 2015, Apple đã bán được 74,5 triệu chiếc iPhone, vượt qua mọi dự đoán trước đó của các nhà phân tích.
Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm tài khóa 2015. Theo đó, công ty này đã bán được 74,5 triệu chiếc iPhone, vượt qua mọi dự đoán trước đó. Cùng thời điểm năm ngoái, hãng công nghệ lớn nhất thế giới chỉ bán được 51 triệu iPhone. Kích thước màn hình của tai game trang diem cho dien thoai iPhone đã tăng từ 4 inch lên 4,7 và 5,5 inch sau khi hãng ra mắt iPhone 6 và 6 Plus. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến doanh số dòng sản phẩm iPhone tăng vọt trong quý vừa qua.

Với bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus màn hình lớn, Apple đã có một quý đạt kỷ lục về doanh thu. Ảnh: Wall Street Journal.
Apple cho biết, họ bán được 34.000 chiếc iPhone mỗi giờ, tương đương 9,4 chiếc mỗi giây. Ngay cả CEO Tim Cook cũng cảm thấy bất ngờ vì con số này. “Đây là tai ola kul con số không thể tin được”, vị lãnh đạo Apple cho hay. Giá bán trung bình của một chiếc iPhone trong quý vừa qua là 687 USD, tăng 60% so với một năm trước đó. Mức giá cao khủng khiếp này có được phần lớn là nhờ iPhone 6 Plus. Chiếc phablet cao cấp của Apple có giá khởi điểm từ 749 USD. Cũng trong quý vừa qua, Apple đã cán mốc bán ra thiết bị iOS thứ 1 tỷ. Đó là một chiếc iPhone 6 Plus bản màu xám.
iPhone không phải là dòng sản phẩm duy nhất mang về doanh thu kỷ lục cho Apple. Hãng này xác nhận, dòng sản phẩm Mac của họ cũng đạt doanh số cao nhất từ trước đến nay, lên tới 5,2 triệu máy, cùng với đó là lượng giao dịch trên App Stote. Trong khi đó, doanh số dòng sản phẩm iPad tiếp tục ảm đạm. Trong 3 tháng qua, hãng đã cho bán ra 21,4 triệu chiếc iPad, giảm 5% so với một năm về trước. Apple không đề cập đến doanh số của iPod trong quý vừa qua.
Về doanh thu, Apple thu về 74,6 tỷ USD, tăng 30%. Chỉ tính riêng tại Trung Quốc, thị trường này đã mang về cho “táo khuyết” 16,1 tỷ USD, tăng 70% so với tai game nau an năm trước. Lợi nhuận ròng của hãng này lên đến 18,1 tỷ USD, tương đương 3,06 USD cho mỗi cổ phiếu. Theo dự đoán, công ty này sẽ thu về khoảng 52 - 55 tỷ USD trong quý sau.

Theo: zing.vn

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: