1 bài nữa dành cho fan của android google. Chúc các bạn trong 4rum vui vẻ nhé.

Tại sự kiện Google I/O diễn ra tối thứ 5, điều chúng ta trông mong nhất là Android 4.3 hay 5.0 đã không xảy ra. Thay vào đó, Google đã công bố chi tiết về những tính năng mới sắp xuất hiện trên Google Play Services. Những thay đổi này có thể không khiến chúng ta quan hoài nhưng lại rất quan yếu đối với giới phát triển. Vậy Google Play Services mang lại cho lập trình viên những gì và nó khiến Android tốt hơn như thế nào?tai ch play apk cho android.
Google Play Services là một bộ giao diện lập trình áp dụng (API) mà các lập trình viên dùng để phát triển những phần mềm hay nhất cho Android. Bạn có thể nghĩ rằng những hàm lập trình API không giúp gì nhiều cho người dùng thường ngày nhưng với lập trình viên, chúng mang lại một nền tảng mà dựa trên đó họ có thể viết những áp dụng mới và bổ sung những tính năng mới cho các áp dụng hiện có. Những tính năng này có thể khiến ứng dụng làm được nhiều thứ hơn, cho phép lập trình viên đưa áp dụng lên Google Play nhanh hơn và người dùng cũng có được trải nghiệm tốt hơn.

Không có Android mới, không có những thiết bị mới như tin đồn, một số đã người thất vọng, một số tỏ ra bực mình, số khác vẫn kiên nhẫn. Tuy nhiên, có thể nói những cải tiến của Google trên các dịch vụ mấu chốt còn to lớn hơn so với một phiên bản Android bởi lẽ: Các cập nhật mới dự định được Google phát hành trong vài tuần tới sẽ dành cho hồ hết các phiên bản Android giờ từ Froyo (2.2) đến Jelly Bean (4.2.2) và trên mọi thiết bị từ Nexus đến Galaxy, Xperia.

Google Maps Android API v2


cố nhiên là Google Maps không còn quá mới mẻ. Những thứ mà chúng ta ao ước từ 10 năm trước như thông tin liên lạc thời gian thực, dẫn đường, định hướng, lên lịch trình, xem bản đồ dưới dạng 3D, địa hình, vệ tinh v.v… đều đã trở nên hiện thực với Google Maps ngay trên chiếc điện thoại nhỏ gọn. Nhưng với API mới, lập trình viên sẽ có thể tích hợp tính năng bản đồ trực tiếp vào vận dụng của họ. Tăng tính tiện dụng và sáng tạo của vận dụng lên một cấp độ mới.

Locations API

Tại sự kiện, Google đã công bố 3 API mới cho dịch vụ địa điểm bao gồm Fused Location Provider, Geofencing và Activity Recognition.

Fused Location Provider sử dụng các cảm biến tích hợp trên điện thoại hay máy tính bảng Android để nhanh chóng xác định vị trí của bạn. API mới có thể lấy thông tin vị trí nhanh hơn, xác thực hơn và kiệm ước pin hơn so với trước. Google cho rằng tính năng này sẽ sử dụng chưa đến 1% pin mỗi giờ. hack 3g 3 mạng viettel,mobi và vina

Geofencing là một ý tưởng thiết lập các "hàng rào" (fence) xung quanh một khu vực khăng khăng (Vd: nhà bạn, chỗ làm, trường, phòng tập thể hình, nhà thờ, v.v…) và cho phép lập trình viên xác định chu vi xung quanh khu vực đã rào lại. Từ đây, họ có thể bổ sung thêm nhiều tính năng vào áp dụng, chẳng hạn như khi bạn bước ra ngoài "hàng rào" thì ứng dụng sẽ cảnh báo hoặc kích hoạt một hành động nào đó nhắc bạn biết phải làm gì tiếp theo.Android tốt hơn nhờ các API mới của google Play Services như thế nào ?

Activity Recognition cho phép thiết bị xác định cách mà bạn đang chuyển di (đi bộ, tài xế hay đạp xe) dựa trên các cảm biến tích hợp và thuật toán logic. Qua đó, vận dụng có thể đưa ra thông báo hợp với loại hình di chuyển và đặc biệt không cần dùng đến GPS.

Google Plus Sign-in

API này cho phép bạn dùng account Google để đăng nhập vào các ứng dụng nếu được lập trình viên thiết lập. Thêm vào đó, hình thức đăng nhập 1 lần còn hỗ trợ nền tảng chéo, tức là khi bạn đăng nhập vào một vận dụng/trang web trên một thiết bị, thông tin đăng nhập sẽ được đồng bộ nếu bạn vào ứng dụng/trang web na ná trên một thiết bị khác. chẳng những thế, nếu trang web đó có ứng dụng trên Android thì khi bạn đăng nhập trên trang web, nó cũng sẽ tự động đăng nhập trên áp dụng mà bạn đã tải và cài đặt trên thiết bị.

Google Cloud Messaging

API Google Cloud Messaging đã được giới thiệu năm ngoái và nó được sử dụng cho hoạt động giao tiếp giữa các vận dụng và máy chủ tương trợ đầu cuối. Cloud Messaging hiện đang được tích hợp vào Google Play Services và nhờ những cải tiến mạnh mẽ, Cloud Messaging giờ đây hỗ trợ kết nối liên tiếp và truyền tải thông điệp ngược dòng (upstream). Do đó, thiết bị có thể gởi phản hồi trở lại máy chủ mà không còn chỉ một chiều từ máy chủ đến thiết bị như trước đây.

Nhờ tính năng truyền tải ngược, các thông tin (Notification) mà bạn nhận được và bỏ lỡ trên thiết bị này có thể được đồng bộ với thiết bị khác. Bạn sẽ không phải soát lại hàng loạt các thông báo na ná trên điện thoại khi chuyển sang dùng chiếc máy tính bảng của mình. rốt cục thì điện thoại và máy tính bảng Android đã hoạt động tương phối với nhau tốt hơn.

Game Services

Một trong những công bố được nhiều lập trình viên quan hoài tại Google I/O lần này là các Gaming API mới. Google đã nhấn mạnh các API này bằng việc giới thiệu khả năng chơi mạng của một game đua xe nhưng rất tiếc là màn trình diễn không thành công. Tuy nhiên, bộ API mới đã mang lại nhiều tính năng quan yếu để đưa trải nghiệm chơi game trên nền móng Android lên một bậc.

trước hết là Cloud Save. tai game dua xe road rash ve dien thoai, Như tên gọi của nó, người dùng có thể lưu lại tiến trình chơi game trên đám mây. Những trò chơi nào khai thác API này sẽ ghi nhớ đoạn game mà bạn đang chơi dở khi chuyển qua lại giữa các thiết bị hay thậm chí là khi bạn mua một chiếc điện thoại mới.

Tiếp theo là hệ thống Achievements và Leaderboard. Đây là một hệ thống bảng xếp hạng thành tích chơi game tương tự dịch vụ Xbox Live của Microsoft. Leaderboard không chỉ hiển thị điểm số của người chơi trên toàn thế giới mà nó còn giúp bạn so kè thành tích với những người khác từ danh sách bạn bè trên Google Plus.

Cuối cùng là Mutilplayer API bổ sung tính năng chơi mạng cho các game trên Android. Lập trình viên giờ đây cũng không phải đầu tư quá nhiều để thiết lập hệ thống chơi mạng trong game với API mới. Không chỉ Android vs Android, Multiplayer API tương trợ đa nền móng nên bạn có thể chơi mạng với cả thiết bị iOS.

quờ quạng các API mới sẽ được phát hành cho các thiết bị chạy Android 2.2 Froyo trở lên trong thời kì sớm nhất. Tuy nhiên, Google cũng vừa giới thiệu công cụ lập trình Android Studio và sẽ mất thêm thời kì để các vận dụng cả mới lẫn cũ được cập nhật để phá hoang quơ các tính năng tiệt trên.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: