Trang mới sưu tầm được bài này trên mạng, nếu sai sót gì mod bỏ qua dùm nghen vì trang mới chỉ bập bẹ thôi màMột tiết lộ gần đây về những ước lượng cơ bản phí để có thể tạo ra được một chiếc Samsung Galaxy Note 3 là khoảng 240 USD (khoảng 5,1 triệu đồng), trong đó các khoản phí tổn phụ trội lớn nhất vẫn thuộc về màn hình, VXL và bộ nhớ RAM.

Galaxy Note 3 được nâng cấp đáng kể về độ lớn màn hình với màn hình Super AMOLED 5,7 inch Full HD so với 5,5 inch trên Note 2, bộ VXL và RAM cũng mạnh mẽ và nhanh hơn rất nhiều khi có VXL Snapdragon 800 và RAM 3 GB và có thể chơi tốt Game Plants vs. Zombies HD .

Trong đó, hai nhà cung cấp phần lớn nguồn chip cho sản phẩm cũng chính là bộ phận linh kiện của Samsung và đối tác sản xuất Qualcomm với các thành phần chính là chip baseband, bộ quản điện năng được tích hợp sẵn trong mạch và cả bộ nhớ (gồm RAM và bộ nhớ flash). Trong khi đó, một số các nhà sản xuất inh kiện khác như Wacom cũng đóng góp thêm vào máy với module điều khiển số hóa và Broadcom là chip NFC.
Bảng ước tính các uổng nảy để có thể tạo ra được Samsung Galaxy Note 3. Ảnh Techinsights
Trở lại với vấn đề nảy sinh chính uổng là màn hình, Galaxy Note 3 dùng một màn hình cỡ lớn lên tới 5,7 inch và đồng thời dùng công nghệ màn hình PenTiles như trên Galaxy S4, một công nghệ rất khác so với màn hình RBG của Galaxy Note 2, nên dù uổng có đẩy cao hơn một tẹo nhưng bù lại nó cũng đem lại hiệu quả hiển thị khá tốt cho máy trong nhiều trường hợp có thể tải ung dung android và chạy rất mượt.

Cũng theo bảng số liệu trên thì tổng phí bỏ ra thực sự cho cả 3 sản phẩm là Galaxy S4, Note 2 và Note 3 không có nhiều sự chênh lệch mấy với mức phí cho Galaxy S4 là khoảng 214 USD (4,5 triệu đồng), Note 2 là 219 USD (4,6 triệu đồng) còn Note 3 là 232,5 USD (4,9 triệu đồng). Và như vậy, rõ ràng với uổng sinh sản thực tại cao như thế thì giá bán cho chiếc Note 3 là 699 USD (gần 15 triệu đồng) cũng không phải là một điều gì phi thực tiễn mà ngược lại có thể sẽ đem lại một khoản lợi nhuận kếch xù cho Samsung . Tai camera360 cho samsung note 3.

Trên thực tại, chỉ riêng với hai phiên bản Note ban đầu cũng đã đủ tạo nên lợi nhuận đáng kể cho hãng khi đã có tới 38 triệu thiết bị này được bán ra trên toàn cầu kể từ khi ra mắt, tuy nhiên điều Samsung trông chờ nhất vẫn là sự bứt phá của người kế nhiệm Galaxy Note 3 trong thời gian tới.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: