Hằng ngày, hai người phải làm việc từ 22h đêm hôm trước tới 1h sáng hôm sau nên nhịp sống gia đình ít nhiều bị đảo lộn.

Mai Thế Tùng (sinh năm 1982) và Vũ Thảo Hà (sinh năm 1989), còn được biết tới với nghệ danh là Tommy và ngà ngọc, là cặp vợ chồng lừng danh trong giới nhạc sàn ở Hà Nội. Kết hôn được 4 năm, đôi bạn trẻ đã cùng nhau san sẻ niềm say mê âm nhạc cũng như những khó khăn trong nghề hà khắc và mang nhiều tai tiếng này. Hàng ngày, hai người phải làm việc từ 22h hôm trước đến 1h sáng hôm sau, cũng thành ra mà buổi sáng, họ thường tỉnh giấc khá muộn.



Dù vậy, hai người vẫn tranh thủ tự tay nấu một đôi món ăn cho gia đình. Tommy san sớt, vợ chồng mình làm cùng nghề cũng có những tiện lợi đáng kể khi có thể bàn thảo về chuyên môn, dễ hiểu và thông cảm cho lịch sinh hoạt bất thường của nhau hơn. Điều này thực thụ rất quan trọng bởi lẽ trong giới nhạc sàn, không ít người đã phải hy sinh hạnh phúc gia đình vì những uẩn khúc hay hiểu lầm gây ra.



Tommy vào nghề được 14 năm và chính anh là người chỉ dạy cho ngà ngọc những bài học đầu tiên sau khi hai người cưới nhau. lên đường từ buổi sinh nhật một người bạn tổ chức tại vũ trường, chàng trai đã mê mệt người nhạc sàn khi nhìn họ điều khiển và truyền cảm hứng cho đám đông. Sau đó, anh đã tự mày mò học hỏi và may mắn tìm được đúng sư phụ để theo học.



Vì sống chung cùng gia đình nên đôi vợ chồng trẻ luôn nuốm tận dụng những khoảng thời gian ít ỏi để làm một số việc nhà để chăm lo cho tổ ấm. Hiện, Tommy và ngà ngọc đang là chủ một quán bar cá nhân chủ nghĩa, ngoài ra ngà ngọc cũng ngay trình diễn ở một số quán bar khác trong tỉnh thành. Hai vợ chồng còn có một quán bar ở London (Anh), hiệp tác cùng đối tác nước ngoài, hàng tuần đều đưa nhạc sàn từ Việt Nam sang trình diễn. Đích thân hai người cũng bộc trực sang đó để quản lý và tham mưu chuyên môn.



liền làm việc khuya, ăn tối muộn thì nhịp sinh hoạt của gia đình cũng bị đảo lộn ít nhiều. Tuy nhiên, cả Tommy và Ngọc Ngà may mắn được bố mẹ ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để làm việc. Dù giờ làm việc chỉ sau giờ cơm tối một chút nhưng hiếm khi hai người không ăn cơm ở nhà.



Để có được sự ủng hộ của phụ huynh, Tommy cho biết, anh cũng tốn khá nhiều công sức để thuyết phục gia đình. Cách đây hơn 10 năm, nghề DJ nhạc sàn còn khá xa lạ, lại gắn liền với các quán bar, club, với các tệ lậu nên anh cũng bị gia đình ra sức ngăn cấm. Thêm nữa, thiết bị ngày đó cũng rất đắt tiền, để sở hữu hay thậm chí chỉ để thực hành cũng rất khó khăn.



thời kì rảnh rỗi, hai người thường đi chợ, mua sắm hoặc làm mọi việc, miễn là cùng nhau. Vừa là chồng, vừa là người thầy dạy mình những ngày đầu vào nghề, Ngọc Ngà cho biết, ban sơ, cô chẳng có thiện cảm chút nào với người chồng làm nghề DJ nhac san có phần ăn chơi, nhưng sau một lần được chàng trai sửa xe giúp, cô đã dần bị chinh phục. Không chỉ yêu Tommy, ngà ngọc còn dần yêu luôn cả chiếc bàn mixer và âm thanh sôi động ở các quán bar nơi bạn trai làm việc.



Nói về mối tình của mình, Tommy san sớt, thực ra hai người đã quen nhau từ khá lâu trước khi có tình cảm vì làm chung một công ty. Tuy nhiên, ban đầu cả hai đều không có ấn tượng về nhau. Lâu dần, sau vài lần nói chuyện, anh mới thấy ở cô gái cá tính này sự vui tính, hóm hỉnh và quyết tâm cưa đổ bằng được. "ban đầu chỉ định cưa thôi, ai ngờ lại yêu suốt 2 năm và rồi cưới. Tổng cộng thời gian bên nhau đã được 6 năm", DJ nhạc sàn vui vẻ nói.

ngà ngọc tâm tư: "Chồng mình rất tâm lý và cực kỳ chiều vợ nhưng thi thoảng hay cáu bẳn không rõ lý do" còn chồng cô lại 'tố': "Ghét nhất là lúc dạy nghề, vợ cứ 'bật tanh tách' nhưng còn lại điểm gì cũng yêu".



Cái nhìn khe khắt của từng lớp vẫn coi DJ nhạc sàn là một thú ăn chơi, không gian làm việc không mấy lành mạnh với rượu, bia, thuốc lá, thậm chí là cả thuốc lắc. Khi bắt đầu vào nghề, cả Tommy và ngà ngọc xác định trước điều này và định ra cho mình một lối sống lành mạnh, nạm để mọi người hiểu rõ tính chất công việc của mình, dù cho chính họ phải công nhận việc này không hề đơn giản.



Ngoài những phút thăng hoa do cảm xúc âm nhạc và khán giả mang lại, Ngọc Ngà kể, khi mới vào nghề, việc bị khách thuộc làu, làm phiền là chuyện rất thường nhật, nhất là đối với những DJ nhạc sàn nữ ăn mặc gợi cảm. Nhưng lâu dần, họ cũng phải khéo dàn xếp, hóa giải sự phiền toái đó. Thậm chí, có nhiều người khách sau đó đã trở thành bạn bè thân thiết của cô.



Môi trường làm việc của các DJ nhạc sàn như Tommy và ngà ngọc có khá nhiều nguyên tố độc hại như: âm thanh lớn, khói đèn sàn diễn, sau một thời kì nhiều DJ nhạc sàn gặp phải các triệu chứng suy giảm sức khỏe mang tính nghề như mất ngủ, lãng tai, tiền đình hay đau bao tử. Tommy nói, đôi khi do tiếp khách, việc uống rượu bia là không thể tránh khỏi, cộng thêm với việc thức khuya khiến các DJ nhạc sàn mau già hơn, chưa kể đến các biến chứng gây ra cho tai. Hai người trực tính phải kiếm tra tai định kỳ và luôn để cho nó nghỉ ngơi bất cứ khi nào có thể.



Nhìn bề ngoài, người ra dễ cho rằng DJ nhạc sàn là một nghề nhàn, chỉ cần xoay đĩa, chỉnh mixer lên xuống nhưng kỳ thực, để chơi một các chuyên nghiệp, ai cũng phải sang rèn luyện rất gian khổ. Ngay cả khi đã có chỗ đứng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Tommy cũng như ngà ngọc cũng luôn phải cập nhật và học hỏi mỗi ngày nếu không muốn bị mất vị trí trong môi trường khắc nghiệt này.


Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: