Trên trang SonyAlphaRumors mới đây đã đăng tải 3 bức ảnh về thiết bị được gọi là “Lens- Camera” của Sony có khả năng mở rộng chụp ảnh trên smartphone chạy Android, hỗ trợ kết nối NFC. Bức ảnh được ghi nhận nhờ cụm ống kính và cảm biến, kết nối và điều khiển bằng smartphone thông qua Wi-Fi.Sẽ có một chiếc máy ảnh có cảm biến, có ống kính nhưng lại không có màn hình, không hệ thống điều khiển (không flash nữa), và điện thoại sẽ là thiết bị điều khiển và hiển thị hình ảnh. Chụp xong thì chúng ta tháo ra chia sẻ ảnh chụp của mình lên mạng một cách dễ dàng. Trong hình ảnh hé lộ, cụm camera còn được gắn vào một miếng ốp lưng cho chiếc Xperia Z.


Nếu bạn chưa hài lòng với chất lượng ảnh và zoom trên Xperia Honami thì việc gắn thêm thiết bị này sẽ biến hai thiết bị của bạn thành một chiếc máy ảnh có khả năng kết nối và chia sẻ dễ dàng. Đó là chưa kể bạn có thể gắn và sử dụng cho các dòng điện thoại khác, gỡ ra để chụp ảnh tự sướng...
Trang web tiết lộ hai sản phẩm này có số hiệu DSC-QX10 và DSC-QX100. Mã hiệu DSC tức là Digital Still Camera, Sony xếp dòng sản phẩm này vào máy ảnh. Một trong hai sản phẩm đó sẽ bao gồm ống kính Sony G tiêu cự (4,45-44,5mm) với khẩu độ f/3.3-5.9 tương đương 25-250mm (zoom 10X), hệ thống chống rung quang học và cảm biến Exmor R dự kiến từ 18.2 - 20.2 MP, tương đương với chiếc máy ảnh Cyber-shot WX100/WX150. Theo hình vẽ thì cụm camera này có một nút chỉnh zoom điện tử, một nút chưa rõ tính năng, kết nối Wi-Fi, NFC.

Sản phẩm còn lại với hình minh hoạ đang gắn trên chiếc Xperia Honami có kiểu dáng như một chiếc Cyber-shot RX100 cảm biến Exmor R 20.2 MP kích thước 1", ống kính Carl Zeiss zoom quang học 3.6X (tiêu cự 28-100mm), khẩu độ f/1.8-4.9.

Dự kiến, toàn bộ
sản phẩm sẽ được Sony giới thiệu tại sự kiện IFA 2013 diễn ra từ ngày 6/9 cho đến 11/9.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: