Những từ khóa như ” tinh bột nghệ” ” tinh nghệ nano” ” nano curcumin” được tìm kiếm nhiều trên các website và trang mạng thương mại điện tử lớn. Chúng được nhiều người sử dụng trong cả làm đẹp, phòng ngừa và điều trị ung bướu. Vì sao nó có thể có hiệu quả lớn đến như vậy, thực hư chuyện này ra làm sao. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tham khảo : hạt điều nguyên vỏ Nhà May Mắn

Dược tính của tinh bột nghệ

Qua các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy Curcumin có khả năng tiêu diệt chọn lọc các tế bào ung thư nhưng không ảnh hưởng đến tế bào lành. Tuy nhiên khi nghiên cứu trên người với mỗi một bệnh sẽ phải uống một liều lượng khác nhau. Tinh chất curcumin mà cao cấp hơn là nghệ nano được tách chiết sẽ giúp cho cơ thể con người giảm khả năng bị oxy hóa.

Chính vì vậy chúng cũng sẽ chữa lành nhiều căn bệnh cũng như hỗ trợ trong quá trình phòng chốbg nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Nghệ có thể hỗ trợ những căn bệnh nào?

Bệnh đa Polyp trực tràng


2/3 polyp đại tràng là polyp tuyến. Theo một định luật chung, polyp tuyến càng lớn thì khả năng ung bướu hóa càng cao. Do đó các polyp lớn cần phải được sinh thiết hoặc cắt bỏ hoàn toàn và gửi đi xét nghiệm giải phẫu bệnh học. Ung bướu đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong nhiều thứ 2, chiếm 14% các trường hợp tử vong do ung bướu . Ung bướu đại trực tràng có thể phòng ngừa được nếu phát hiện sớm các polyp tuyến tiền ung bướu.

Ung thư dạ dày
Nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày, do hoạt hoá AID NF-kB. Curcumin ức chế NF-kB được coi là tác nhân dự phòng hoá chất mạnh phòng ngừa lại sinh ung bướu do Helicobacter pylori. Theo nghiên cứu cho thấy Curcumin có tiềm năng to lớn đối với việc hỗ trợ điều trị nhiễm H. pylori cũng như phục hồi các tổn thương dạ dày do H.pylori gây ra. Đây cũng là một hi vong thay thế và mở đường cho các nghiên cứu về việc xác định tính chất kháng sinh của Curcumin.

Ung thư thực quản
Theo nhiều nghiên cứu trên bệnh nhân ung bướu biểu mô tuyến cho thấy Curcumin ức chế hoạt động NF-kB, thúc đẩy các tế bào ung bướu đi vào chu trình chết tự nhiên. Chúng cũng làm tăng đáng kể công dụng của tế bào bạch cầu và làm giảm đáng kể các cytokine tiền viêm. Khi kết hợp liệu pháp miễn dịch và tinh nghệ Nano Curcumin, các nhà nghiên cứu thấy rằng nồng độ cơ bản của tế bào T từ 6,4 và 4,1%, tăng lên đến 15 và 13. Xem thêm tác dụng của nghệ để có thể hiểu hơn nhiều nhé

Xem thêm : mat ong hoa ca phe Nhà May Mắn

Ung thư biểu mô khoang miệng
Trong mô hình gây ung thư khoang miệng cho thấy Curcumin sử dụng riêng liều cao hoặc kết hợp với Piperine làm giảm đáng kể ung bướu biểu mô khoang miệng. Các nghiên cứu cho thấy tinh bột nghệ curcumin là một tác nhân dự phòng ung thư qua khả năng ức chế hoạt hoá chất gây ung bướu.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới

Theo các nhà khoa học Trung tâm Sinh học Tế bào và Phân tử, Ấn Độ. Curcumin đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh NFkB và ức chế IKB kinase nhờ đó ngăn chặn sự tăng sinh tế bào và gây ra cơ chế apoptosis tự chết ở tế bào ung thư.
Một nghiên cứu khác tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu Cytokine, Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas, Houston, Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã chỉ ra cách làm thế nào để curcumin giết chết các tế bào khối u.

Trong các thí nghiệm của họ, curcumin thông qua việc điều chỉnh các con đường truyền tín hiệu tế bào bao gồm

  • con đường tăng sinh tế bào (cyclin D1, c-myc),

  • con đường sống sót tế bào (Bcl-2, Bcl-xL, cFLIP, XIAP, c-IAP1)

  • con đường kích hoạt caspase (caspase-8, 3, 9),

  • con đường ức chế khối u (p53, p21) con đường thụ thể tử vong (DR4, DR5),

  • con đường ty thể và con đường protein kinase (JNK, Akt và AMPK).
Theo những mô tả này, curcumin làm giảm số lượng các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường. Tương tự như những nghiên cứu trên, hàng trăm các nghiên cứu khắp nơi trên thế giới, đã chứng minh khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của chất curcumin .

Trung tam nuoi day tre khuyet tat - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site tinh bột nghệ chính hãng Maison Chance : maison-chance.org/shop

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: