(tin tức bóng đá anh ) ĐT Anh bị FIFA cấm không được sử dụng trang phục màu trắng trong trận đấu trên sân Scotland vào cuối tuần này.

>> Tổng hợp link xem bóng đá trực tiếp full hd

Cuộc chiến trắng-xanh là từ để miêu tả về màn đụng độ giữa ĐT Anh và ĐT Scotland trong hơn 100 năm qua. Tuy nhiên, truyền thống đó đã buộc phải thay đổi từ tháng 11 năm ngoái.

Khi đó, trong trận lượt đi tại vòng loại World Cup 2018 trên sân Wembley, ĐT Scotland đã phải mặc áo... hồng thay vì bộ truyền thống màu xanh. Lý do là trên tay áo màu xanh của ĐT Scotland có dải màu trắng và FIFA cho rằng điều này sẽ làm lẫn với trang phục của ĐT Anh.


Trong trận lượt về vào thứ Bảy tới đây, điều này một lần nữa lặp lại và người Anh với tư cách đội khách sẽ phải mặc áo đỏ - áo sân khách thứ 2 của mình.

Áo sân khách thứ nhất và cũng là trang phục mà Tam sư mang đến Nga nếu vượt qua vòng loại là màu xanh thẫm, do đó cũng trùng màu với áo truyền thống của ĐT Scotland.

FA đã quyết định bỏ trang phục áo đỏ từ tháng 3 nhưng buộc phải sử dụng lại để phù hợp với quy định của FIFA. Còn Darren Fletcher, đội trưởng của ĐT Scotland thì cho rằng đây là một quy định điên rồ của FIFA.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: