Đối với điều luật 14-1b mới đc chấp hành, công nghệ giữ gậy vào thân thể khi tiến hành cú đánh sẽ đc bãi bỏ. Đây là lượt mới nhất luật golf đc sửa chữa đổi để hợp lý đối với sự phát triển của môn golf. Trước đấy cũng đủ có rất nhiều điều luật gây nên khá nhiều tranh cãi.
+++ Xem thêm: http://labootx.com/threads/mot-so-loai-luoi-moc-thien-phat-cho-san-da-bong.3133/

Luật cản trở

Golf không phải là môn thể thao trong ấy người tiêu dùng chơi này nỗ lực cản ngăn các bạn kia thi đấu, nhưng lại không tính trên green. Trong không ít năm, tại các trận đấu đối kháng đơn, KH chơi ko nên phép di chuyển đi bóng của bản thân mình trên green ngay cả lúc nó nằm trên đường gạt bóng của đối thủ. nếu như các bạn chơi đối mặt đối với những trở ngại trên green khi phấn đấu đưa bóng vào lỗ đc gọi chính là “cản trở”. Họ có thể gạt vòng hay chip bóng vượt thông qua bóng của đối thủ. hết sức vận may, luật này đã đc xóa bỏ vào năm 1952.

Luật về kích thước bóng golf

lúc nhắc đến bóng golf, những golf thủ hiện tại sử dụng nhiều nhãn hàng và hình dạng riêng biệt – họ chỉ đừng sử dụng đủ kiểu dáng và kích thước nữa. tới năm 1974, R và A cho phép khách hàng chơi dùng bóng bé hơn (đường kính một,62 inch ) tại British Open. Năm 1988, mẫu bóng ấy ko vẫn còn hợp lệ nữa, & bóng có đường kính một,68 inch theo chuẩn của USGA là loại bóng hợp lệ độc nhất từ đó. Đã có những cuộc bàn luận về điều sửa chuyển tiêu chuẩn của bóng golf hiện giờ để giảm thiểu khoảng tầm phương pháp. Mặc dù vậy, vẫn chưa có gì cải biến vào thời việc này.

Luật di chuyển đi và lau bóng

bây giờ, chúng ta đánh dấu vị trí, di chuyển đi & lau sạch bong lúc chơi là chuyện hiển nhiên, nhưng mà lại ấy ko phải chính là hiện tượng thường xuyên trong golf ngày xưa. Lấy chẳng hạn như trận playoff nức danh tại Merion vào năm 1950 lúc Lloyd Mangrum bị phạt 2 gậy bởi vì đã nhấc bóng lên nhằm thổi con bọ dính trên đấy. lúc bấy giờ, các bạn chỉ đc phép nhấc bóng lên khỏi green khi chúng nằm trên đường gạt bóng của khách hàng khác trong thể thức đánh đơn (Một số giải đấu của PGA cho phép vận dụng điều đó trong 1 số những luật địa phương). Năm 1960, USGA cải biến luật, cho phép người dùng chơi golf di dời đi & lau sạch sẽ của họ sau lúc đánh dấu vị trí bóng trên green – 1 thập kỷ quá muộn dành cho Mangrum.

Luật gạt bóng

Luật cấm neo gậy chẳng phải chính là lần đầu tiên những luật về gạt bóng được cải biến.Người chơi golf cũng sẽ thử bất cứ việc cái gì để cải thiện kỹ năng gạt của họ và hết sức lâu dài trước lúc gậy gạt dài vươn lên là thịnh hành thì Sam Snead đã chuyển đổi sang loại hình gạt bóng vồ. loại hình gạt ko chính thống này đã đem tới dành cho ông thành công, nhưng mà lại chúng ko tồn ở thời gian dài. Bobby Jones bày tỏ sự ko tán đồng của mình sau khi Snead dùng chúng tại giải Masters 1967 và tầm hơn một tháng Nối tiếp ấy, USGA tuyên bố cấm chúng, có hiệu lực từ hôm tháng 1 năm Sau. ”Tư thế kì lạ & những kiểu gậy đã bắt đầu làm cho golf nhìn giống một trò chơi khác,” theo lời giám đốc điều hành Joseph C. Dey Jr của USGA.

Luật thả bóng

Đã bao h các bạn cảm nhận thấy vô cùng khó khăn khi bóng của bạn rơi vào bẫy và không thể tiếp tục chơi từ điểm bóng rơi? Đã bao h bạn nên phải thả bóng tại độ lớn hơn vai mình? Trong trạng huống bạn sơ xuất hoặc không thể tiếp tục chơi, đó chính là các thủ tục nhất định cần phải thực hiện dành cho tới năm 1984, lúc USGA thay đổi chúng thành luật hiện hành (R&A đã đặt ra các quy tắc từ cực kỳ sớm như thả bóng từ độ cao khỏi đầu hay cần ném nó xa ít nhất 6 yard), đấy là: duỗi thẳng cánh tay & thả bóng từ độ cao ngang vai. như có vẻ các cơ quan làm cho luật của golf cố gắng biến việc thả bóng trở thành càng dễ dàng càng thấp, và đây là 1 điều hăng hái do nếu như không biết phải thả bóng ở chỗ nào thì ngay cả các tay golf giỏi nhất hành tinh cũng sẽ cảm thấy bối rối.

Luật theo dõi TV

Golf vẫn là môn thể thao độc nhất mà các người dùng thưởng thức TV tại nhà có khả năng làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. nhưng mà 1 sự chuyển đổi gần đây đã làm cho nguy cơ bị phạt của quý khách chơi ít nghiêm trọng hơn lúc quý khách ngưỡng mộ thưởng thức tivi và phạm luật. Nhờ việc luật 33-7/4.5, một quyết định của USGA có hiệu lực trước giải bóng đá năm 2012, rằng phạm luật khi theo dõi truyền hình vẫn có thể bị phạt, nhưng mà nếu như nó không bị thu trước lúc KH chơi ký tên vào bảng điều của mình thì người tiêu dùng chơi đấy ko bị dòng khỏi giải đấu.

>>> Tìm hiểu thêm: http://raovat3s.com/threads/88343-su-dung-luoi-dan-moc-thien-phat-cho-san-da-bong-nhan-tao.html

Luật về rãnh trên mặt gậy

Trong một nỗ lực nhằm khiến cho giảm lực xoáy mà một KH chơi có khả năng tạo ra, USGA đã chuyển đổi tiêu chuẩn với những rãnh trên mặt gậy cho hợp lý hơn. Về cơ bản, những cạnh được làm cho mềm mại hơn và kiểu dáng cũng đc thay đổi (như hình trên) từ rãnh chữ U hay còn được gọi là rãnh vuông sang rãnh chữ V. Sự chuyển đổi này được thực hiện bởi có quá khá nhiều golf thủ dùng chiến lược “dội bom” khi thực hiện những cú đánh tiếp cận từ cỏ dài & họ ko thể bị phạt vì điều đó. Luật mới đã có hiệu lực từ mùa giải PGA Tour 2010 & cũng sẽ được ứng dụng đối với người chơi nghiệp dư kể từ năm 2016.

Luật về gió

bạn có nhớ một luật lệ cũ buộc người dùng chơi bị phạt nếu gió hoặc một vài những nhân tố khác không tính tầm khoảng kiểm soát làm cho bóng của họ di chuyển đi trên green sau khi họ đã vào vị trí? thực tế, việc luật kỳ quặc đó vẫn còn trên hồ sơ cho đến năm 2012. nhưng sau khi có quá nhiều các bạn chơi nhiều năm kinh nghiệm bị tác động, đặc biệt là lúc Webb Simpson bị phạt do bóng của anh bị gió khiến dịch chuyển đổi & điều ấy có thể đã làm cho anh vuột mất danh hiệu quán quân Zurich Classic hồi năm 2011 thì USGA đã hành động. h đây, nếu một bạn chơi đã vào phong độ nhưng lại bóng của anh ta bị gió và lực hấp dẫn khiến cho chúng di dời, anh ta đc phép chơi từ việc bóng dừng mới mà không bị phạt.

Luật neo gậy

điểm người tiêu dùng chơi golf neo gậy gạt dài vào một việc tựa nào ấy trên thân thể của họ là không có cái gì mới. mới gần đây, khá nhiều tay golf Vậy đã thịnh vượng ở các giải đấu to tạo nên một thiên hướng. Keegan Bradley phát triển thành người mua chơi thứ nhất giành chiến thắng major tại PGA Championship 2011, rồi Webb Simpson (US Open 2012), Ernie Els (British Open 2012), & gần đặc biệt là Adam Scott ở Masters 2013. điều này khiến cho các cơ quan khiến luật của golf lưu ý hơn tới cách gạt bóng của họ. Luật mới của USGA ko cấm gậy gạt dài, nhưng nó cấm người tiêu dùng chơi neo chúng vào cơ thể của họ trong khi gạt bóng. ”Quyết định này khiến cho USGA và R và A cảm nhận thấy golf đc trở lại đối với truyền thống 600 năm nay, lúc người chơi ra sân, rút gậy, nắm chặt lấy chúng thông qua cả hai tay & thực hiện một cú swing tự bởi.” theo lời Mike Davis, tổng giám đốc USGA. vấn đề thắc mắc tiếp đến cũng sẽ là liệu PGA Tour & PGA of America có phản đối luật mới này hay không? và dự định với mục đích thực hiện chúng chính là gì?

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: