Trong buổi trò chuyện tại TP Hồ Chí Minh vừa qua, đáng chú ý là những câu hỏi của ông Obama xung quanh tham vọng trở nên Amazon Việt Nam của trang thương nghiệp điện tử Adayroi.

Chiều ngày 24/5, trong phạm vi chuyến thăm chính thức Việt Nam, tổng thống Obama đã có buổi giao lưu với cộng đồng doanh nghiệp Việt ở trung tâm Dreamplex, TP Hồ Chí Minh.

Bạn đang từng giảm giá adayroi hãy vào ngay MaKhuyenMai.info
Trước sự chứng kiến của hơn 100 đại diện đến từ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, sau bài phát biểu, ông Obama có màn hội thoại cùng 3 đại diện thương nhân Việt gồm Lê Hoàng Uyên Vy - quản lý trang thương nghiệp điện tử Adayroi; Khoa Phạm - tới từ Microsoft và Hằng Đỗ - Phó chủ tịch Seedcom.Cụ thể, sau khi hỏi và biết Lê Hoàng Uyên Vy hiện đang điều hành Adayroi - nền tảng thương nghiệp dựa trên ý tưởng là Amazon Việt Nam - nơi bán mọi thứ từ đồ điện tử đến rau củ trực tuyến, tổng thống Obama và Lê Hoàng Uyên Vy đã có cuộc chuyện trò chi tiết hơn về vấn đề này.
Tổng thống Obama: Uyên Vy, cô nói rằng Adayroi muốn trở nên Amazon của Việt Nam vậy hãy nói cho tôi biết những thách thức mà cô đang phải đối mặt khi xây dựng một nền tảng số ở Việt Nam và liệu có sự dị biệt nào so với việc xây dựng một nền tảng rưa rứa tại Mỹ không?
Lê Hoàng Uyên Vy: Tôi luôn mong muốn mang lại cuộc sống tiện lợi và đương đại cho người dân Việt Nam. Ở Việt Nam, một bà mẹ thường làm việc từ 9 giờ sáng tới 6 giờ tối và sau đó phải đi siêu thị để chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Hãy mường tưởng rằng một ngày nào đó, cô ấy có thể ngồi trong văn phòng, đặt mua hàng và về nhà khi đã có đủ đồ ăn để nấu. Và như vậy cô ấy tằn tiện được 1 giờ mỗi ngày, 365 giờ mỗi năm. Sau 20 năm, chúng tôi giúp tiện tặn được cho một người phụ nữ tới 1 năm.
Đó là ước mong của chúng tôi.
Tuy nhiên đây rõ ràng là thử thách khá khó khăn bởi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện khiến chúng tôi gặp thử thách trong việc chuyển vận hàng hóa tới cho khách hàng đúng thời hạn. Adayroi cam kết sẽ chuyển hàng trong vòng 2 giờ và để làm được điều này chúng tôi đang tiến hành xây dựng nền tảng hậu cần. giờ chúng tôi đã có thể chuyển hàng nhanh hơn.
Chúng tôi nghĩ chính phủ Việt Nam cũng như Mỹ có thể trợ giúp trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, thanh toán, hậu cần để biến giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực.
Tổng thống Obama: Thế còn nền móng hạ tầng số thì sao, ngày nay có rất nhiều người dùng điện thoại di động?
Lê Hoàng Uyên Vy: hiện đã tốt hơn nhiều rồi bởi mọi người đều có điện thoại sáng ý để đặt hàng qua mạng. ban sơ có một đôi khó khăn nhưng ngày nay mọi chuyện đã dễ dàng hơn rất nhiều.
Về cơ sở hạ tầng, chúng tôi đang học hỏi từ những công ty thành công như Amazon và bên cạnh đó cũng có những sáng kiến riêng bởi ở một đôi đặc điểm Việt Nam không giống Mỹ chính bởi thế đa số việc giao hàng được thực hiện bằng xe máy.
Tổng thống Obama: Câu hỏi rút cục là về vấn đề vốn, các công ty khởi nghiệp thường tự xoay sở nguồn tiền hoặc vay nhà băng. Có nguồn vốn cho startup hay không? Các bạn dùng tiền huy động từ gia đình hay có đầu tư?
Lê Hoàng Uyên Vy: Theo tôi khởi nghiệp ở Việt Nam khó khăn nhất là nguồn vốn cho thời đoạn đầu. Các quỹ mạo hiểm không dễ chi tiền. Họ chỉ muốn đầu tư vào các công ty lớn. Chúng tôi ngó sau này sẽ có nhiều quỹ mạo hiểm hơn, đặc biệt là từ Mỹ để đầu tư và giúp phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Chi tiết: Tổng Hợp Mã Giảm Giá Adayroi - Mã Khuyến Mại Adayroi

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: