Thông tin về hãng hàng không Egypt Air - "Theo CNN, Egypt Air thành lập năm 1932 với tên gọi ban sơ là Misr Airwork, sau đó trở nên hãng hàng không đầu tiên ở Trung Đông và châu Phi.

Vào thời điểm nhập Hiệp hội chuyển vận Hàng không Quốc tế, đây là hãng bay thứ 7 của thế giới.

Hãng bắt đầu mở các chuyến bay quốc tế vào năm 1934. Từ năm 1949 đến 1957, khi mở mang các chuyến bay quốc tế, hãng rút ngắn tên gọi thành Misrair. Từ năm 1957, hãng đổi tên thành United Arab Airlines, rút cuộc đổi thành Egypt Air vào năm 1971.

Ngày 29/3, một tên không tặc đã khống chế chuyến bay số hiệu MS181 của Egypt Air khi dọa mình đang đeo bom khủng bố. Tên này sau đó buộc phi công phải chuyển hướng chiếc tàu bay với 60 người và hạ cánh xuống đảo Cyprus, nơi vợ cũ của y đang sinh sống.

Trước đó, Egypt Air từng 7 lần bị không tặc “hỏi thăm”. Vụ việc nghiêm trọng nhất là vào tháng 11/1985 khi một chiếc Boeing 737 của hãng bị các tay súng có liên can với nhóm cực đoan Abu Nidal khống chế.

Một cuộc vây ráp của biệt kích Ai Cập nhằm giải cứu hành khách khiến 50 người cùng 6 tên không tặc thiệt mạng."

Chiếc máy bay Airbus 320 MS804 từ thủ đô Paris đến Cairo đã biến mất nằm ngoài kiểm soát của Radar.

MS804 từ Paris đến Cairo của chiếc Airbus 320 thì may bay ai cap mat tich khỏi tầm kiểm soát radar định vị. Các giới quan chức vẫn chưa thông báo thêm với chúng ta. Nhưng những gì hiện tại mà chúng ta biết được...
tàu bay EgyptAir MS804 đi từ Paris đến Cairo đã biến mất khỏi radar với 66 người trên máy bay, Anairline chính thức cho biết vào thứ năm.

tàu bay bay ở độ cao 37.000 feet khi nó đã biến mất không lâu sau khi vào Ai Cập Airspace của hãng Tweeted. Hải quân Ai Cập tiến hành hoạt động tìm và cứu hộ tại khu vực. Cập Nhật trực tiếp: Chuyến bay mất tích MS804Những gì chúng ta biết cho đến nay

--Airbus A320 đã 56 hành khách trên tàu - đại úy Ahmed Adel phó chủ toạ tại EgyptAir nói. Hành khách có 2 trẻ sơ sinh, một trong những trẻ em và 10 thành viên phi hành đoàn. Trước đó, hãng hàng không nói rằng 69 người trên tàu. --Nó rời Paris Charles de Gaulle Airport lúc 11:09:00 giờ địa phương và đã phải hạ cánh tại Cairo tại 3.15 sáng thứ năm. lên đường và khi đến thành thị đang ở trong cùng một múi.--nó biến mất 10 dặm vào không phận của Ai Cập, các hãng hàng không nói. - thuyền trưởng của chiếc phi cơ đã bay 6.000 giờ trong khi các sĩ quan trước tiên đã có 4,000, Adel nói.--The Egyptian Hải quân tiến hành hoạt động kiêng và cứu hộ tại khu vực mà nó biến mất, CNN của Ian Lee nói từ Cairo. - đã có không có chuyển vận hàng hóa đặc biệt trên các chuyến bay và không có thông tin về bất kỳ hàng hóa nguy hiểm trên tàu , Adel nói.-chiếc phi cơ bắt đầu phục vụ của EgyptAir ngày 3 tháng 11 năm 2003, ông nói thêm. thông báo thêm về EgyptAir

Các nhà phân tích cân nhắc thêm:
Nếu nó đi vào Ai Cập airspace và đã không vắng trong, đó là rất quan yếu, CNN aviation nhà phân tách Mary Schiavo nói." Kể từ khi họ đã là 10 dặm vào không phận của Ai Cập, họ nên đã báo cáo trong. Nếu bất cứ điều gì đã xảy ra họ sẽ có thưa tại thời điểm đó,"cô nói. Điều kiện đã được rõ ràng và bình tĩnh khi phi cơ đã vượt biển Địa Trung Hải, theo CNN meteorologist Michael Guy.Experts nói trong khi nó là quá sớm để xác định những gì đã xảy ra, ưu tiên hàng đầu để tìm người sống sót." Tìm phi cơ, tìm người, xem có folks mà có thể được cứu sống,"said David Soucie, một nhà phân tích an toàn aviation CNN." An toàn mọi người đang chừng vấn đề an toàn, bảo trì người nhìn vào vấn đề bảo trì, bảo mật người nhìn vào các vấn đề an ninh."
Cảm ơn CNN Euan McKirdy đã đóng góp cho vắng này

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: