Mẫu máy tính bảng thế hệ thứ 3 của Apple được trình làng tối qua nhưng thay vì các tên gọi như iPad 2 hay iPad HD, "Quả táo" lại chỉ lấy tên đơn thuần là iPad. Sản phẩm này có khá nhiều thông số kỹ thuật như tin đồn với màn hình Retina kích thước 9,7 inch độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, vi xử lý lõi kép (lõi đồ họa tứ) Apple A5X, hỗ trợ mạng 4G LTE, camera iSight phía sau 5 Megapixel, khả năng quay video chuẩn Full HD.

Hầu hết các trang công nghệ lớn của thế giới được "mục sở thị" sản phẩm này tối qua như The Verge, Engadget, Pocket-lint, Gizmodo, Slashgear, đều có ấn tượng mạnh ban đầu về màn hình. Độ phân giải siêu cao đã khiến hình ảnh hiển thị sắc nét và rất mịn trên iPad phiên bản mới. Trong khi đó, với chip xử lý mới, model này có thể xử lý tốt các game đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao mà Apple cài đặt sẵn để thử nghiệm.

iPad mới có giá tương tự như phiên bản 2 bao gồm khởi điểm 499 USD cho bản 16 GB, bản 32 GB và 64 GB là 599 và 699 USD. Phiên bản mạng 4G là 629, 729 và 829 USD.Máy bắt đầu bán từ ngày 16/3 này tại các quốc gia là Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của mẫu iPad mới phiên bản 2012.
iPad mới thoạt nhìn có kiểu dáng giống so với phiên bản 2 nhưng màn hình máy có nhiều thay đổi dù kích thước vẫn 9,7 inch.
Độ phân giải siêu cao hơn cả chuẩn Full HD là 2.048 x 1.536 đã khiến sản phẩm này khiến nhiều trang công nghệ trên thế giới "trầm trồ" khi được tận mắt chứng kiến.
Camera phía trước của máy vẫn giữ độ phân giải VGA cho đàm thoại video.
Mặt sau sản phẩm này không có khác biệt với phiên bản trước.
iPad mới dày hơn so với bản cũ với 9,4 mm (so với 8,8 mm của iPad 2).
Thiết kế viền cũng được vát chéo nhiều hơn. Cạnh phải với phím tăng giảm âm lượng và bật tắt chế độ im lặng/khóa xoay màn hình.
Cạnh trên máy với phím nguồn và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.
Camera độ phân giải 5 Megapixel cùng cảm biến BSI.
Hệ thống loa ở mặt sau gần sát mép dưới.
iPad mới vẫn chỉ dừng lại ở dung lượng tối đa 64 GB thay vì 128 GB như các tin đồn.
Cổng kết nối dock.
Các phần mềm cài đặt sẵn trên máy.
Một tính năng quan trọng là Siri cho iPad.
(sohoa)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: