Tủ lạnh đã và đang là vật dụng rất thân thuộc và cần thiết cho mỗi gia đình, tuy nhiên cách bảo quản tủ lạnh không đúng cách có thể khiến tủ lạnh kém bền và rút ngắn thời gian sử dụng. Bởi vậy hôm nay hãy cùng lắng nghe các chuyên gia của trung tâm bao hanh tu lanh samsung tai ha noi mách bạn những mẹo nhỏ nhưng cực kì hữu ích nhé!

1. Những điều bổ ích cho tủ lạnh mới đập hộp.

+ Với những tủ lạnh mới đưa vào sử dụng, bạn cần phải lựa chọn một vị trí thích hợp cho tủ lạnh. Để tránh rung lắc cần phải kê tủ lạnh trên một mặt phẳng, vững chãi. Sau khoảng 2h đồng hồ mới bắt đầu cắm điện và sử dụng tủ.

+ Để khử bớt mùi nhựa bên trong tủ, các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung tại hà nội khuyên bạn nên chỉnh nhiệt độ ở số nhỏ nhất, sau đó trong vòng 24h cứ 4h sẽ mở cửa tủ 1 lần khoảng 5 -7 phút để tủ thải bớt mùi nhựa.

+ Không nên để đồ đạc trên nóc thiết bị bởi khi mở tủ hoặc đóng tủ quá mạnh, rất có thể sẽ làm rơi đồ đạc hoặc rơi vào người gây chấn thương.

+ Tránh để tủ lạnh gần những nơi có tử trường, lò nhiệt độ cao, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc các thiết bị tản nhiệt…

2. Mẹo để kéo dài thời gian sử dụng của tủ.

+ Vi khuẩn là môt trong những vấn đề vô cùng đau đầu khi sử dụng tủ lạnh, bởi vậy các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung tại hải phòng khuyên bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.

+ Phần nước đọng tại tủ cũng có thể gây nên nhiều vấn đề, chính vì vậy bạn cần ‘xử lý’ phần nước đọng này thường xuyên nhé.

+ Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần cũng như tránh để thức ăn nóng trong tủ lạnh, bởi như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ cũng như tiêu hao rất nhiều điện năng.
Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng của tủ cũng như tiết kiệm điện năng hợp lý. Hãy cùng áp dụng ngay hôm nay và tận hưởng sự khác biệt nhé!
Xem thêm: Trung tâm bao hanh tu lanh LG tai ha noi , bao hanh may giat electrolux tai ha noi cực nhanh, phục vụ nhiệt tình, không quản xa.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: