Hương (nhang) tẩm hóa chất độc hại trước giờ ít được người tiêu dùng để ý, quan hoài đến vì truyền thống, lề thói và quan niệm khi sử dụng hương. Đa số người tiêu dùng đến giờ vẫn chính yếu quan hoài đến giá cả, mùi thơm, càng rẻ, càng thơm lại càng được ưa thích nhưng không biết rằng đó là những loại hương dùng hóa chất rất độc hại cho sức khỏe con người.
===>>> Biến chứng tai biến mạch máu não thường gặp là gì bạn đã biết chưa?
Nhiều nhà sinh sản hương vì chạy theo cạnh tranh, lợi nhuận đã bất chấp những tác hại khôn lường khi ngâm tẩm hóa chất vào hương dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe người tiêu dùng.


Hương hóa chất độc hại là hương được ngâm, tẩm thêm các loại hóa chất trong thành phần cấu tạo que hương (tăm hương, bột hương). Một số đặc điểm nhận mặt như sau:

Giá cả: rất rẻ (theo như các báo điện tử đưa tin thì 1 lít hóa chất sử dụng cho hương với giá mười mấy nghìn đồng có thể dùng để sản xuất hàng vạn que hương).
Mùi hương: do tẩm hóa chất nên que hương khi chưa đốt cũng đã có mùi rất thơm, khi đốt lên có nhiều mùi khác nhau tùy theo loại hóa chất tạo mùi được sử dụng, mùi hương đậm đặc, thơm nồng, đặc biệt là thơm rất lâu.
Màu hương: để tạo các màu sắc bắt mắt nhà sản xuất tẩm thêm bột màu để tạo màu như ý (vàng, đỏ...).
===>>> Biến chứng tai biến mạch máu não thường gặp là gì bạn đã biết chưa?
lửa hương: nhiều khói, xúc tiếp trực tiếp gây cay mắt, khó thở.
Tăm hương: que tăm khi bóc đi phần bột hương có màu xỉn tối do ngâm hóa chất.
Tàn hương: hương đậu tàn (tàn cong) là do tăm được ngâm với axit H3PO4, khi cháy tạo nên P2O5 cực kỳ độc hại ; tàn nhang màu trắng tinh là do trộn thêm CaCO3 tạo màu.
Hương (nhang) hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Các thành phần hóa học ngâm, tẩm vào que hương khi cháy tạo ra các chất độc hại làm cay mắt, ngạt thở, nhức đầu. xúc tiếp thẳng băng và lâu dài dễ gây mờ mắt, các bệnh về đường hô hấp, nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến ung thư.
===>>> Biến chứng tai biến mạch máu não thường gặp là gì bạn đã biết chưa?
Cách nhận biết hương (nhang) sạch

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: