Các bác sĩ Pakistan đang hoang mang về trường hợp 3 anh em ruột 1, 9 và 13 tuổi ban ngày hoạt động thông thường nhưng khi màn đêm xuống, chúng đi vào thể thực vật - không thể chuyển di hay nói chuyện.
===>>> tinh hoàn không đều nhau
Ba anh em nói trên là Shoaib, Rashid và Ilyas - được các thầy thuốc gọi là "những đứa con của thái dương".
Các em sống tại làng Mian Kundi, cách TP Quetta, tỉnh Balochistan – Pakistan khoảng 15km.

Mỗi ngày, vào khoảng 4 giờ sáng, khi những tia nắng dữ trước nhất ló dạng, 3 đứa trẻ tỉnh dậy, trong người tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, đến buổi chiều, khi dữ vừa tắt nắng, chúng tự dưng mất khôn xiết lực và thua toàn bộ cơ thể.
Hai anh em Shoaib và Abdul Rashid tỏ ra khỏe mạnh vào ban ngày.
Hai anh em Shoaib và Abdul Rashid tỏ ra khỏe mạnh vào ban ngày. (Ảnh: Dawn).

Giáo sư Javed Akram tại Viện Y Khoa Pakistan hôm 5/5 nói với hãng tin AP rằng ông chẳng thể giải thích triệu chứng mà 3 đứa bé mắc phải.

"Đây là những trường hợp đầu tiên của một căn bệnh chưa được biết đến trên toàn thế giới. cơ thể con người đồng bộ với sự chuyển động của màng tang" – ông Akram nói.
===>>> mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất
"Chúng tôi xem trường hợp này là một thách thức y khoa. Các thầy thuốc của chúng tôi đang tiến hành một số xét nghiệm y tế để xác định vì sao ban ngày chúng hoạt động thông thường nhưng ban đêm chẳng thể tỉnh ngộ, ăn hoặc chuyện trò".
Cũng theo vị giáo sư này, 3 cậu bé xuất thân từ một gia đình nghèo túng. Chính phủ Pakistan đã tài trợ tuốt tổn phí trông nom y tế cho đến khi có kết luận về triệu chứng bọn trẻ mắc phải.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: