Không giống như phòng khách cần thể hiện cá tính, sang trọng, phòng bếp là nơi nấu ăn, ăn uống, sum vầy nên yếu tố như ấm ấp, sạch sẽ, thoải mái là rất cần thiết. Điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ các sản phẩm gạch lát nền Taicera. Tuy nhiên, bạn đã biết cách lựa chọn gạch lát nền Taicera cho phòng bếp hợp với mệnh của mình chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
>> Xem thêm: Gạch bạch mã

Dựa vào các yếu tố tương sinh, tương khắc đó các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những mẫu gạch có màu sắc phù hợp, và biết được nên tránh màu nào – màu tương khắc.
Cụ thể như sau:
Đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim thì các bạn nên lựa chọn gạch lát nền màu sáng, sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Bên cạnh đó, người mệnh Kim có thể kết hợp sử dụng gạch lát nền Taicera có tông màu nâu, vàng vì đây chính là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Có thể nói đây chính là những gam màu lý tưởng để bạn có được một không gian phòng bếp lý tưởng, sạch sẽ, ấm cúng. Lưu ý: Người mệnh Kim không nên dùng các màu như Hồng, Đỏ, Tím.
>> Tham khảo thêm: Gạch lát nền đồng tâm
Gia chủ mệnh Thủy nên dùng gạch lát nền Taicera màu đen, xanh biển sẫm. Bên cạnh đó, các tông màu trắng, sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Nếu khéo léo kết hợp, các bạn sẽ có một không gian bếp thật sự cá tính, độc đáo mà vẫn ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu khi tận hưởng những bữa ăn bên những người thân yêu trong gia đình. Các gam màu mệnh Thủy nên tránh là vàng đất, nâu.
Căn phòng bếp của người mệnh Mộc nên sử dụng gạch lát nền có tông màu xanh, đen, xanh biển sẩm. Nên tránh màu trắng, sắc ánh kim.
Căn phòng bếp của người mệnh Hỏa nên chọn gạch lát nền tông màu đỏ, hồng, tím, xanh. Nên tránh màu đen, xanh biển sẫm.
Phòng bếp của người mệnh Thổ nên dùng gạch lát nền Taicera là màu vàng đất, màu nâu, hồng, đỏ, tím. Tránh dùng màu xanh.
Như vậy, để có được căn phòng bếp thật sự ưng ý, ngoài màu sắc gạch các bạn yêu thích thì cũng nên căn cứ vào nhưng tông màu hợp mệnh, điều này sẽ góp phần mang lại may mắn, niềm vui cho gia chủ.
Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của ông cha ta truyền lại thì phòng bếp là không gian nấu ăn, có lửa nên tránh dùng màu đỏ – Tránh hỏa hoạn. Như vậy, với gia chủ mệnh Hỏa các bạn cũng nên cân nhắc nhé. Ngoài ra, trừ màu tương khắc, còn với các màu sắc khác các bạn vẫn có thể sử dụng kết hợp. Bởi vì trong một gia đình thường thì sẽ có nhiều mệnh khác nhau nên chúng ta hoàn toàn có thể linh động trong việc sử dụng màu gạch lát nền Taicera.
Chúc các bạn lựa chọn được những mẫu gạch lát nền Taicera thật sự ưng ý để sở hữu không gian phòng bếp ấn tượng, ấm áp, sạch sẽ.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: