Trà xanh đã quá quen thuộc với chúng ta trong việc làm đẹp hàng ngày rồi, với trà xanh bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn trong việc làm đẹp. Hôm nãy hãy cùng tìm hiểu công dụng thần kỳ của trà xanh với làn da của bạn nhé.
>>> Hướng dẫn cach su dung chi ke mat hợp lý và hiệu quả
4. Mặt nạ trà xanh với mật ong
Lá trà xanh bạn nghiền thật nát rồi cho thêm 2 thìa mật ong vào và trộn đều thành hỗn hợp sền sệt, sau đó bạn thoa đều hỗn hợp lên da mặt và massage nhẹ nhàng trong 15 phút để các dưỡng chất trong hỗn hợp thấm sâu và chăm sóc làn da từ bên trong. Cuối cùng bạn dùng nước sạch để rửa sạch lại mặt mình. Hỗn hợp này có công dung loại bỏ tế bào chết và mụn đầu đen rất hiệu quả.

2. Mặt nạ trà xanh với chuối chín
Chuối chín bạn đem nghiền nhỏ rồi cho thêm 1 thìa nước trà xanh và 1 thìa kem sữa vào rồi trộn đều lên. Sau đó thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt và nằm thư giãn trong khoảng 15 phút rồi bạn rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Hỗn hợp này có công dụng tương cường độ ẩm và làm da trắng sáng hơn.
>>> Các mẹo hay giúp trị thâm hiệu quả cho các nàng

1. Mặt nạ trà xanh, sữa chua và chanh
Bạn cho cho ½ thìa nước chanh, 1 thìa sữa chua và 2 thìa nước trà xanh vào bát rồi trộn đều hỗn hợp lên. Sau đó thoa đều hỗn hợp lên da mặt trong nửa tiếng và sau đó rửa sạch lại mặt bằng nước mát. Hỗn hợp này có công dụng dưỡng ẩm và làm sạch làn da hiệu quả.

>>> Cùng nhau tìm hiểu cách chăm sóc da với trà xanh hiệu quả

3. Mặt nạ trà xanh với bột gạo
Bạn cho 2 thìa bột gạo vào bát rồi cho thêm chút nước trà xanh vào để tạo ra hỗn hợp nhão vừa đủ. Sau đó bạn thoa hỗn hợp này lên mặt và các vùng da khác trong nửa tiếng rồi rửa sạch lại với nước mát. Hỗn hợp này có công dụng làm da bạn trắng sáng hơn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: