Cửa gỗ công nghiệp ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên và bảo vệ môi trường. Cửa gỗ công nghiệp khôn cùng đa dạng chủng loại, chất liệu với nhiều mẫu mã mẫu mã khác nhau. Chính nhờ sự đa dạng với nhiều vẻ đẹp khác nhau cùng hoài rẻ khả năng đáp ứng tốt tại nhiều loại môi trường mà cửa

gỗ công nghiệp ngày càng phát triển và gần như chiếm lĩnh thị trường cửa gỗ.

Ưu điểm dễ thấy nhất của cửa gỗ tốt với khả năng chống cong vênh co ngót, mối mọt. Giá cửa gỗ công nghiệp tương đối rẻ so với cửa gỗ tự nhiên hà tiện uổng đầu tư cho công trình. Hơn nữa nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật mà nhiều loại cửa gỗ có khả năng chịu nước tuyệt đối tăng độ bền sử dụng cho ngôi nhà (Cửa gỗ chịu nước Huge). Cửa gỗ công nghiệp sinh sản nhanh dễ dàng gia công xử lý nên khôn cùng đa dạng mẫu mã mẫu mã với bề mặt hoàn thiện từ nhiều chất liệu tạo ra nhiều sự tuyển lựa cho khách hàng.

Nhược điểm đối với một số dòng cửa gỗ công nghiệp MDf, HDF là khả năng chống chịu nước và môi trường ẩm, cửa dễ bị mục, trương nở và mau hỏng (Trừ cửa gỗ chịu nước). Nên những nơi đặt cửa ngay tiếp xúc với nước và hơi ẩm chủ nhà nên chọn sửa dụng cửa gỗ công nghiệp chịu nước.
Picture
Cửa gỗ công nghiệp làm cho không gian đồ đạc trong phòng trở nên sang hơn.

cửa gỗ công nghiệp có thể mở theo kiểu thông thường, có thể mở lật, nghiêng hay lùa. Về tạo dáng, trên mặt cửa có thể là panô, ô vuông, có thể là đường vát xiên, hình tròn, đa giác… Hoặc có phần phối hợp với lá sách, với kính ở, kính màu, kính miêu tả họa tiết bằng keo, bằng ron chì (theo trường phái cổ điển). Hoặc cửa gỗ khắc chạm hoa văn.Với cửa chính thường làm cho panô gỗ, panô kính, lá sách với kết cấu từ 2 đến 4 cánh.

Cửa phòng ở thường dùng panô bằng gỗ. Cửa phối hợp với kính, ngoài việc trang hoàng cho có tính đương đại, kính có tác dụng lấy được nguồn sáng tự nhiên. Với cửa gỗ công nghiệp, để dáng bộ, người ta còn sử dụng eke to bản có họa tiết, đóng lộ ra bên ngoài; vừa làm vững chãi thêm cho kết cấu cửa gỗ, vừa như trang trí hoa văn cho mặt cửa. Mặt khác, chất liệu kim khí hợp và đồng điệu khi gắn kết với gỗ.
Gỗ sẽ không bền lâu trong môi trường nước, ẩm ướt – gây hư mục và bị biến dạng, cong vênh hay co nhót dưới hệ trọng của nắng trời, nhất là đặt cửa bởi những hướng có ánh nắng chiếu trực tiếp. bởi đó, vận dụng những loại cửa này bởi công trình thường khiến cửa phòng hoặc đặt trong những nơi không bị mưa nắng hắt, tạt trực đón. Nhưng, vẫn có thể sử dụng làm cửa đi chính hay cửa sổ nhưng mặt cửa gỗ công nghiệp phải nằm lùi vào tại ban công có mái đón, nằm bởi khoảng sân đệm của không gian nhà. Phải duyệt đến bản vẽ thiết kế để có thể chọn lựacửa gỗ công nghiệp áp dụng tương hợp và hiệp theo những tiêu chí nêu trên.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: