Bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng*là bệnh bắt nguồn từ virus và là lý do chính gây ra thiệt hại cho những nuôi tôm. Hiện nay, bệnh đỏ thân trên tôm thẻ xuất hiện ở toàn bộ các cơ chế nuôi từ mật độ thấp tới mật độ cao, từ vùng nước với độ mặn tốt tới độ mặn cao, duyên do từ việc nhiễm virus mà ta gọi tên bệnh theo triệu chứng.Bệnh hồng thân ở tôm thẻ chân trắng là bệnh nguy hại trên tôm nuôi

Biểu hiện của bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng
+ Bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng hầu như xuất hiện ở tôm từ 4-15g và vào thời khắc chu kỳ lột xác của tôm thẻ. Tôm bị bệnh đỏ thân ta sẽ gây ra những đốm trắng có kích cỡ 1-2mm ở khu vực vỏ tôm, gặp đa số ở đầu ngực, đồng thời thân tôm có màu đỏ.

+ Khi bị mắc bệnh tôm sẽ chán ăn, yếu bơi vật vờ vào bờ rồi chết hàng loạt, tôm thẻ có thể chết 100% trong vòng từ 7-10 ngày nhiễm bệnh. Đây được coi là bệnh trên tôm thẻ chân trắng khá nghiêm trọng trong ngành nuôi tôm.

Xem thêm: tôm bị hoại tử gan tụy

Biện pháp ngăn ngừa bệnh hồng thân ở tôm thẻ chân trắng
Bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng chỉ áp dụng các phương pháp phòng bệnh, chưa có liệu pháp trị bệnh. Để phòng được bệnh hồng thân ở tôm thẻ chân trắng bà con cần lưu ý những yếu tố sau:

+ Chọn giống tôm phải sạch bệnh, rõ nguồn gốc xuất xứ. Bà con có thể tham khảo sử dụng máy Pockit PCR của nuôi tôm an toàn để giúp phát hiện bệnh nhanh chóng.Máy PCR di động POCKIT XPRESS – Phát hiện nhanh, sàng lọc bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng

+ Ngoài ra còn phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh tổng hợp cho tôm bằng cách bổ sung thêm các khoáng chất, vitamin, men vi sinh để giúp tăng cường sức đề kháng cho tôm.

+ Cần cải tạo ao nghiêm ngặt bằng cách sử dụng chlorine cho ao để diệt sạch giáp xác hoang dã, động vật đáy có thể mang mầm bệnh.

+ Ổn định môi trường nuôi bằng cách đánh vi sinh định kỳ, thậm chí có thể đánh hằng ngày với liều lượng thấp.

+ Khi cấp nước vào ao cần sử dụng lưới lọc cẩn thận để kiểm soát dịch hại mang mầm bệnh từ bên ngoài vào môi trường nuôi giúp phòng bệnh hồng thân ở tôm thẻ chân trắng hiệu quả hơn.

Để hạn chế dịch bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng cần chuẩn bị sẵn sàng tốt những mặt từ ao, đầm, nguồn nước và môi trường xung quanh để nuôi tôm được hiệu quả hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên của*nuôi tôm an toàn*sẽ giúp bà con phòng bệnh hồng thân tốt hơn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại*19002620*để được tư vấn của các chuyên gia.

Nguồn:*https://nuoitomantoan.com/benh-do-th...han-trang.html

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: