Các nhà khoa học cho rằng tăm tre là cách làm sạch kẽ răng kém hiệu quả và nguy hiểm nhất.
===>>> Rối loạn mỡ máu là gì? Triệu chứng thường gặp và cách điều trị bệnh
lề thói hằng ngày sau khi ăn xong của chúng ta hiện nay là xỉa răng. Đối với đại phần nhiều mọi người, xỉa răng là cách tốt nhất để lấy thức ăn bị bám trong kẽ răng. Việc lấy các thức ăn thừa còn sót lại trong răng hoàn toàn tốt cho sức khoả răng miệng nhưng chính chiếc tăm rất dày đó lại đang gây ra tác hại khôn lường cho răng miệng.
===>>> Rối loạn mỡ máu là gì? Triệu chứng thường gặp và cách điều trị bệnh
Các nhà khoa học cho rằng tăm tre là cách làm sạch kẽ răng kém hiệu quả và hiểm nhất, nó làm cho bề mặt răng và kẽ răng bị mài mòn rất nhanh, khiến hở kẽ răng và gây các bệnh về nướu; nếu răng bị hở sẽ làm thức ăn càng ngày giắt càng nhiều vào kẽ răng và khiến tình trạng tệ đi. Hơn nữa, các đầu tăm trong quá trình dùng có thể sẽ bị gãy và kẹt trong kẽ răng, khiến các đầu nhọn có thể đâm sâu vào trong nướu và gây viêm mủ.

Mục đích của chiếc tăm chỉ để gỡ bỏ các mảng vụn thức ăn lớn nằm ở kẽ răng, đừng nên cố gắng đâm sâu chiếc tăm vào những kẽ răng và nướu vì nó sẽ làm cho răng trở thành thưa thớt và yếu dần. Nếu bắt buộc phải sử dụng tăm hãy làm ướt nó bằng nướt bọ trong miệng trước khi dùng để nó trở nên ít nhạy cảm hơn với nướu.
===>>> Rung nhĩ là bệnh gì? Triệu chứng và cách điều trị bệnh rung nhĩ
Thay vào đó chúng ta hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng, tuy khá mất thời gian và khó làm quen hơn tăm, nhưng đây được cho là cách hiện quả để làm sạch kẽ răng - nơi bàn chải không với tới được.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: