Những bệnh nhân bị chứng run rẩy thuộc cấp hành hạ nay đã có cơ hội thoát khỏi nỗi ám ảnh đó nhờ vào một loại máy siêu thanh đặc biệt có chức năng tác động vào các tế bào não bị thương tổn của bệnh nhân.
===>>> Tư vấn thiết kế nhà 5 tầng có spa và hồ bơi - Tư Vấn Thiết Kế Nhà Đẹp

Các Bác Sĩ tại trường Cao Đẳng săn sóc Sức Khỏe hoàng tộc NHS Trust đã dùng công nghệ mới này để điều trị thành công cho bệnh nhân trước hết mà không gây ra ảnh hưởng gì đến não bộ của bệnh nhân.

Có hơn 1 triệu người Anh đang bị ảnh hưởng bởi chứng run thuộc cấp không kiểm soát được, trong đó hơn 100.000 người bị triệu chứng run do bệnh Parkinson hoặc các bệnh về xơ cứng cơ.

Cỗ máy siêu thanh thế hệ mới này sẽ trị được chứng run rẩy thủ túc ở bệnh nhân Parkinson.
Cỗ máy siêu âm đời mới này sẽ trị được chứng run rẩy tuỳ thuộc ở bệnh nhân Parkinson.
===>>> Tư vấn bố trí nội thất nhà chung cư hợp mệnh chủ nhà - Tư Vấn Thiết Kế Nhà Đẹp

"Cải tiến trên máy siêu thanh đặc biệt này chính là cường hóa sóng siêu âm và tụ tập sóng vào đúng vị trí cần chữa trị" – Claire Bale, Hội săn sóc Và Bảo Trợ Bệnh Nhân Parkinson Anh Quốc.

Hiện tượng run tuỳ thuộc do sự biến thiên thất thường của điện não khiến hệ thần kinh xúc cảm và các cơ bị kích thích quá mức.

Phương pháp điều trị mới này được biết đến với tên gọi "MRI – siêu âm hướng đối tượng cho não" hoạt động bằng cách tác dụng chính xác năng lượng nhiệt từ sóng siêu âm vào một khu vực trên não để phá vỡ những dòng điện não bất thường ngày gây ra các cơn run. Phương pháp này rất hiệu quả và không cần phải phẫu thuật não.
===>>> Tư vấn thiết kế nhà một tầng 3 phòng ngủ trên đất 300m2 - Tư Vấn Thiết Kế Nhà Đẹp

Nguyên tắc hoạt động đó là giao hội vào các dòng điện não bất thường
Nguyên tắc hoạt động đó là tụ hội vào các dòng điện não thất thường.

Selwyn Lucas, nhà thiết kế kiêm họa sĩ ở bang Austell đã sống chung với chứng run thủ túc hơn 20 năm qua chính là người trước hết được chữa trị bằng phương pháp mới này. "Trong rất nhiều năm, tôi đã ưng ý cuộc sống với những cơn run này như là định mệnh nhưng cho đến 5 năm trước đây, tôi đã rất khát khao được thoát khỏi chứng bệnh này. Thật sự là rất khó khăn để có thể đấu công việc yêu thích của tôi là vẽ và trang hoàng nội thất với một cánh tay run lẩy bẩy nên tôi đã phải học cách dùng tay trái của mình".

Họa sĩ Painter Selwyn Lucas.
Họa sĩ Painter Selwyn Lucas.

Giáo sư Wladyslaw Gedroyc, Chuyên gia X-Quang và là nhà nghiên cứu chính trong 20 cuộc thí nghiệm gần nhất cho biết: "Chúng tôi rất hài lòng về những kết quả tích cực đạt được. Theo dự đoán của chúng tôi thì phương pháp mới này tác động trực tiếp tới chứng run rẩy trong đó có cả di chứng của bệnh Parkinson cho phép những bệnh nhân lâu năm có được kết quả rất khả quan. Cuộc sống sau điều trị được cải thiện đáng kể và ngoài ra đây cũng là phương pháp an toàn cũng như hiệu quả hơn giải phẫu và điều trị thuốc rất nhiều".

Claire Bale cho biết thêm – "điều đặc biệt quyến rũ ở đây đó là phương pháp điều trị này tác động sâu vào não bộ mà không gây bất kỳ nguy hiểm nào cho người điều trị".

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: