Cách chữa răng vẩu tại nhà đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu tự tin trong giao tiếp hằng ngày
Dùng tay đẩy lực vừa phải là cách chữa răng vẩu tại nhà
Khi răng mọc sai vị trí và vẩu ra ngoài, bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố kỉnh đẩy khi thấy không có hiệu quả. Đây chỉ là cách chữa răng vẩu tại nhà thô sơ, có thể đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân hô vẩu và tình trạng cụ thể của từng người, không nên nuốm để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

Cách thực hiện: Bạn vệ sinh tay và miệng sạch sẽ

– Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trơng

– Bước 2: dùng cả ngón tay trỏ, đặt nằm đồng thời với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong

Mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà đơn giản bạn nên biết1
Bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải để tác động vào răng
Hiệu quả: Với 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và bền chí thực hành trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.

Dùng dụng cụ kéo răng là cách chữa răng vẩu tại nhà
Hiện trên thị trường đã xuất hiện một số những phương tiện kéo răng tại nhà như là một cách chữa răng vẩu tại nhà. Bạn có thể chọn lựa những dụng cụ thích hợp để có thể chữa mà không cần phải đến gặp nha sĩ.

Cách thực hành:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ phương tiện kéo răng hô vẩu

– Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo chỉ dẫn

Nhược điểm: Những bộ phương tiện này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, nên bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn.

Xem thêm giá chỉnh răng hô

Niềng răng tháo lắp - cách chữa răng vẩu tại nhà
Nếu thuộc tính công việc của bạn phải giao dịch nhiều và bạn cảm thấy ngại khi phải niềng răng để chữa răng vẩu, bạn có thể dùng hàm niềng răng tháo lắp. Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha vừa đơn giản, hiệu quả lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ hàm mặt

Tính chất của loại hàm này là sử dụng bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thuận lợi nhất. Bạn có thể dùng khi ở nhà, trong lúc ngủ đều được. Khi cần phải giao tế, ra bên ngoài thì có thể tháo ra.Mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà đơn giản bạn nên biết2
Chữa răng vẩu tại nhà bằng niềng răng tháo lắp rất tiện dụng và dễ dàng
Cách thực hành:

– Bước 1: Với cách làm răng hết hô bằng phương pháp này, điều quan trọng là bạn cần phải có một hàm niềng răng tháo lắp. Bạn có thể đến quơ các trọng điểm y tế để được làm khung niềng răng tháo lắp.

– Bước 2: Sau khi đã có bộ niềng răng, bạn có thể lắp lúc nào muốn để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bản thân.

– Bước 3: Khi không dùng, bạn phải vệ sinh hàm một cách sạch sẽ và bảo quản những nơi khô ráo, tránh ánh sáng, độ ẩm cao.

Hiệu quả: Cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ có thể vận dụng cho các trường hợp bị răng hô vẩu ở thể nhẹ mà thôi và hiệu quả của phương pháp này sẽ không cao, cần nhiều thời gian để thực hành lâu dài. nếu niềng răng trực tính cần nhàng nhàng từ 2 – 3 năm thì niềng răng tháo lắp phải cần đến từ 4 – 5 năm để thực hành.

Bạn cũng đừng quá kỳ vọng vào cách chữa răng vẩu tại nhà
Vì vẩu răng nằm ở sự mọc răng và phát triển của xương hàm nên gần như không thể chỉnh sửa bằng mẹo hay những cách bình thường. Chỉ có thể kéo răng để thay đổi vị trí và thế mọc của răng bằng các mắc cài niềng răng. Dùng lực tự đẩy khi răng mới mọc cũng là cách đẩy răng chuyển di, nhưng vì cách này quá thô sơ, không khoa học nên nếu không làm răng chuyển di được thì cũng nên quá thất vọng. Nên nhìn việc tự chữa răng vẩu bằng mẹo nhỏ để khắc phục phần nào, không nên kỳ vọng sẽ đạt được hiệu quả như ý.

Mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà đơn giản bạn nên biết3
Bạn cũng không nên quá kì vọng vào những cách chữa răng vẩu tại nhà này
do vậy, nếu bạn đang bị răng vẩu thì tốt nhất nên đi khám, xác định nguyên nhân của tình trạng hô vẩu, xây dựng lịch trình điều trị nhờ phác đồ chi tiết,có sự theo dõi chặt đẹp và tham mưu từ phía bác sĩ thay vì tìm mẹo chữa răng vẩu tại nhà không đúng khoa học sẽ rất dễ khiến tình trạng răng vẩu trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm "Có hay không mẹo chữa răng vẩu đem lại hiệu quả mong muốn?" tại đây

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: