Cửa thép chống cháy đã trở thành một tiêu chí được khuyến cáo sử dụng tại các công trình xây dựng, công nghiệp cũng như dân dụng, việc sử dụng các thiết bị chống cháy, trong đó có cửa chống cháy “cửa thoát hiểm” trong các công trình xây dựng là một trong những yếu tố ép trước khi công trình được đưa vào sử dụng trong những năm gần đây.
Cấu tạo và thông số kỹ thuật cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy hay còn gọi cửa thép thoát hiểm hoặc cửa thoát hiểm cầu thang được làm bằng thép tấm (2 tấm) có độ dày trong khoảng 0.8 đến 1.5mm, lõi được làm
bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thủy tinh. Cánh cửa được sơn dầu
hoặc sơn tĩnh điện, độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút. Cửa chống cháy thường có các phụ kiện sau: Ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, cục hít, gắn kính chống cháy, tham khảo phụ kiện tại đây.

Bản vẽ cấu tạo chi tiết cửa thép chống cháy:

Chi tiết sản phẩm:

- Kích thước : Gia công theo đơn đặt hàng
- Khung bao thép nguội mạ kẽm dày 1.5mm.
- Cánh cửa thép nguội mạ kẽm dày 1.2mm.
- Độ dày tổng thể cánh cửa 40mm (± 2).
- Độ dày khung 40 x 100 (± 5mm).
- Joint cao su dọc khung bao.
- Chất chống cháy poly foam/sợi thủy tinh.
- Bộ cửa bao gồm (cánh, khung, sơn hoàn chỉnh).

Chức năng của cửa chống cháy (Cửa thoát hiểm)
Chức năng của cửa chống cháy là ngăn chặn việc cháy truyền trong các công trình tòa nhà, cao ốc văn phòng, dài, siêu thị...để trong thời kì đó những nơi không bị cháy người ta có thể thoát ra ngoài hay vận tải người và tài sản ra ngoài bằng lối cầu thang đã được bảo vệ bằng cửa chống cháy. Điều đó có nghĩa nó sẽ góp phần hạn chế tối đa những thiệt hại trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.
Hoạt động của cửa chống cháy (Cửa thoát hiểm)
Cửa chống cháy được lắp đặt ở các vị trí tùy theo bản thiết kế của mỗi công trình, thường được lắp đặt ở cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật…riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể dùng như cửa thông phòng thường nhật trong các căn hộ. Có nhiều loại cửa chống cháy nên cách hoạt động của cửa có thể có một tí dị biệt, nhưng nhìn chung các cửa chống cháy thường dùng thảnh thơi. hiểm thay cho ổ khóa, khi xảy ra hỏa hoạn, những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm (thường ngày cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài chẳng thể vào) cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: