Công ty xây dựng ở hcm Con Kiến Vàng là đơn vị chuyên tham vấn thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng hàng đầu với phong cách độc đáo, mang giá trị cao về kiến trúc đẹp, dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn tới bạn về nhân tố phong thuỷ trong thiết kế cửa của nhà phố.

Phong thủy khi thiết kế: Một ngôi nhà khi thiết kế đều phải chú ý tới yếu tố phong thủy, như cửa chính, cửa phụ làm sao cho nhà đón được nhiều sinh hơn hay kích tấc các cửa ra sao để có luồng khí tốt nhất cho gia chủ. Các cửa phòng phải bố trí theo nguyên tắc phong thủy.

Kích thước cửa khi thiết kế nhà phố đẹp cần lưu ý phải dựa vào những số đo theo thước Lỗ Ban - đây là sản phẩm mà Lỗ Ban sáng chế ra trên đó có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu. Tuy nhiên cần lưu ý sao cho kích thước của phải phù hợp với quy mô, diện tích, kiểu dáng của ngôi nhà. Nguyên tắc chung là nhà nhỏ thì không nên làm cửa quá lớn và trái lại vì chúng tạo ra sự không cân đối, hài hòa.

Tránh thiết kế cửa thẳng hàng nhau: Trong phong thủy gọi là cửa đối môn, theo khoa học thì sự vẫn động của gió trong nhà nếu các cửa thẳng nhau sẽ tạo ra luồng gió xuyên phòng và khiến cho căn phòng kém thông thoáng, yếm khí. Theo thuật phong thủy nếu đặt cửa trước và cửa sau đối diện trực tiếp với nhau thì khí vào nhà sẽ tức tốc thoát ra mà không có sự luân chuyển mất thăng bằng âm dương.

Tránh “tam bất kiến” trong thiết kế cửa: đây là thuật ngữ chỉ ba điều đại kỵ trong thiết kế cửa đó là khai môn kiến táo nghĩa là khi mở cửa thấy ngay bếp, việc thiết kế cửa chính và cửa bếp thẳng nhau sẽ không lợi về mặt tiền nong. Khai môn kiến xí tức thị vửa mở cửa ra đã thấy ngay nhà vệ sinh khi đó luồng năng lượng tốt sẽ dẫn vào nhà vệ sinh và bị ô nhiễm, khi bắt đầu nguồn không tốt thì các không gian khác sẽ không tiện lợi.

Khai môn kiến kính có tức là đặt gương trước cửa ý chỉ gương soi đây là điều đại kỵ trong phong thủy gương sẽ phản xạ các luồng năng lượng, khiến các dòng năng lượng bị khó khăn khi vào nhà. Với những mẫu thiết kế biệt thự đẹp bạn cũng cần để ý tới nhân tố này để tránh những điều không tốt, những phong thủy xấu cho bạn.

Để đáp ứng được nhu xây dựng của mọi người thì phong thuỷ là nguyên tố chẳng thể bỏ qua, đặc biệt trong xếp đặt vị trí đồ nội thất và cấu trúc nhà, hãy tham khảo bài viết trên để đáp ứng được các nhân tố cần thiết giúp ngôi nhà bạn được trọn vẹn hơn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: