Với cẩm nang xây dựng nhà phố dưới đây, hy vọng sẽ mang lại cho gia đình bạn một thiết kế nhà phố đẹp, ưng nhất và có một ngôi nhà đáp ứng được đầy đủ các chức năng sống cùng với đó là sự thuận tiện và biểu đạt phong cách của chủ nhà qua việc thiết kế và trang hoàng nội thất.

Khảo sát đất: Điều trước tiên khi xây nhà bạn cần hiểu rõ được mảnh đất của mình có những đặc điểm gì, hãy cùng các kiến trúc sư khảo sát và tham khảo quan điểm của họ. Vì họ đã có kinh nghiệm và hiể rõ được các cấu trúc đất sẽ hiệp với nền tảng nào, nên đổ vật liệu nào thì an toàn và tránh phao phí, song song diện tích đất sẽ quyết định tới thiết kế tổng thể, phân chia các chức năng phòng ốc ra sao.

Nghiên cứu và khí hậu đặc trưng nơi bạn sinh sống: Ở những vùng có thời tiết nắng nóng như TPHCM không nên xây nhà móng quá cao, và dùng sơn chống nóng. Những vùng khí hậu thời tiết giống như miền bắc, miền trung do chịu ảnh hưởng của gió bão tự nhiên nhiều thành ra cần xây móng vững chắc.

Xác định công năng: Chủ nhà nên thảo luận với kiến trúc xư về những nguyên tố như thành phần gia đình, có bao nhiêu đứa ở, mong muốn thiết kế ra sao, xếp đặt như thế nào để tiện nghi, từ đó kiến trúc sư mới có thể tham vấn việc phân chia, bố trí phần phòng hợp lý nhất.

Thiết kế nội thất nhà phố: Đây là khâu chung cuộc để hoàn thành ngôi nhà bạn của bạn, hãy đưa ra yêu cầu về những ý tưởng phối màu và bố trí nội ngoại thất, những nhân tố này chủ nhà cần làm việc với kiến trúc sư để tránh trường hợp sau khi xây xong không hợp hoặc người khác đưa ra ý tưởng khác khiến nội thất của bạn không đồng bộ, thiếu sự nhất quán trong phong cách, màu sắc và ý tưởng.

Vấn đề bảo dưỡng: Hoàn thành một công trình, trang trí nội thất xong chưa phải đã chấm dứt mọi chuyện, một ngôi nhà cũng như cỗ máy khi hoạt động cần phải bảo dưỡng, bảo trì, tu tạo nếu không bị hư, chúng ta cần nắm rõ thời gian nên bảo dưỡng phần nào cho ngôi nhà để ngôi nhà giữ được hiệu quả và tuổi thọ cao cho gia đình bạn đồng thời việc bảo dưỡng cũng là phòng tránh những vấn đề có thể sảy ra đối với ngôi nhà để có có tổ ấm lý tưởng nhất.

Nhiều gia đình quá chú trọng đầu tư vào phần hoàn thiện nội thất mà không biết rằng chất lượng các loại gạch xây, cát đá, xi măng, sắt thép, hồ vữa mới là nguyên tố quyết định sự kiên cố của gia đình. Trong khi đó cần quan tâm là phải chọn được những loại vật liệu xây dựng tốt, vừa đáp ứng chất lượng mà cũng không quá tốn kém về mặt tài chính là công việc đòi hỏi gia chủ phải tốn kém nhiều thời kì tìm hiểu nhưng có thể tin tức vào bên thầu xây dựng. Để đảm bảo chất lượng, các chủ thầu sẽ chọn mua vật liệu ở những cửa hàng VLXD uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và đa số là họ đã có mối liên hệ làm ăn lâu dài để xây dựng uy tín cho nhau.

Trên đây là các bước để có được một trong những mẫu thiết kế nhà phố mới nhất, theo xu hướng năm 2016 lưu ý quan yếu nhất và phương pháp làm việc của công ty xây dựng tại tphcm - Con Kiến Vàng hơn 10 năm kinh nghiệm ở trong nghề sẽ mang tới cho bạn bản thiết kế chất lượng mà chưa hẳn ở chỗ khá sẽ có được. Nếu qúy khách có nhu cầu tham mưu hay thiết kế nhà phố giá rẻ mà xịn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ mà chúng tôi đã mang lại.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: