Sự nóng lên toàn cầu sẽ là nguyên nhân chính khiến cho trong tương lai, nhiều căn bệnh lây có khả năng bùng phát dữ dội và biến đổi vô cùng bất thường.
===>>>> ra máu khi đi đại tiện
Gần đây, virus Zika đang là tâm điểm của công luận thế giới khi trở thành một dịch bệnh hiểm hoành hành ở các nước châu Mỹ. Trong quá trình giám sát, các nhà nghiên cứu đã giả định về mối kết liên giữa virus với một loại khuyết tật bẩm sinh gọi là tật đầu nhỏ. Chứng bệnh này khiến cho các trẻ em sinh ra với phần đầu nhỏ thất thường và bộ não bị teo lại.

Trong những nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học thông tin đã tìm thấy gene của virus Zika trong nước ối và não của bào thai bị chứng đầu nhỏ. Tuy nhiên, những số liệu này vẫn còn quá nhỏ để có thể trở nên một bằng cớ vững chắc. Trong khi đó, một số bác sĩ người Argentina đã xuất bản một vắng nêu lên quan điểm trái ngược khi cho rằng cả virus Zika lẫn các loại thuốc dùng để chống muỗi đều không phải căn do gây ra chứng đầu nhỏ.
===>>> ro hau mon o tre em
Virus Zika lần trước hết được phát hiện vào năm 1947 từ một con khỉ Rhesus bị mắc bệnh ở khu rừng có tên là Zika thuộc Uganda. Virus này thuộc về cùng một họ các virus khác như sốt xuất huyết, sốt vàng da và virus Tây Sông Nile. Tuy nhiên, Zika lại được cho là tương đối vô hại. Người bị nhiễm virus này chỉ bị phát ban và sốt nhẹ.

Sau đó Zika bắt đầu truyền vào châu Mỹ và xâm nhập qua châu Á trong năm 2007. Kể từ đó virus đã lây lan theo cấp số nhân.

Virus Zika hao hao như Ebola, thường sinh sôi trong các quần thể động vật đặc hữu. thí dụ như ở Ebola, virus thường truyền nhiễm trong loài dơi và truyền cho người khi họ dùng thịt động vật bị nhiễm bệnh.
===>>> thuốc chữa bệnh trĩ tottri

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: