Không chỉ mang lại cho du khách những ấn tượng sâu sắc nhờ thiết kế độc đáo, những tu viện của nhiều dòng tu khác nhau trên thế giới còn đem đến những điều kinh ngạc vô cùng xăm.
77 http://thcsconhue.edu.vn/threads/842...uc.html?p=8452
78 http://taigioi.edu.vn/threads/7663-C...uc.html?p=7695
79 http://taysaigon.edu.vn/threads/8375...uc.html?p=8407
80 http://thcsphamvandong.edu.vn/thread...c.html?p=13742
Khám phá những tu viện độc đáo nhất trên thế giới
1. Tu viện "Chuồng cọp" (Bhutan)
Taktshang là tu viện nức tiếng nhất tại Bhutan bởi sự hiểm trở mà du khách cảm nhận được khi có dịp đến đây. tuốt tuột tu viện nằm cheo leo trên vách đá cao 3.120 m, ngay trên miệng thung lũng Paro (cách 700 so với đáy thung).

Cái tên Taktshang có tức thị "Chuồng cọp". Theo truyền thuyết, thánh Padmasambhava đã bay lên đỉnh núi trên lưng của một con hổ. Tu viện này có 7 đền thờ, sờ soạng đều mở rộng cửa đón du khách đến tham quan. Điều mà hồ hết du khách xăm khi đến tham quan tu viện này là họ được dịp trình diễn.# khả năng trèo núi và sức khỏe dẻo dai.

Những tu viện không tiền khoáng hậu trên thế giới

2. Tu viện Madonna del Sasso (Thụy Sĩ)
Nhà thờ Madonna del Sasso được xây kèm tu viện Capuchin nằm trên khu vực đồi Locarno, Thụy Sĩ. Thị trấn cổ kính xinh đẹp Madonna del Sasso được bao bọc bởi một hồ lớn, quanh năm chan chứa ánh nắng.

Tu viện được xây dựng để thờ Đức mẹ đồng trinh Mary. Điểm đặc biệt của tu viện này là bảo tồn nghệ thuật sưu tầm rất nhiều tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của thế giới.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: