Ngoài ra, nhiều chiếc máy tính đương đại đã dùng ổ cứng trạng thái rắn SSD hoặc ổ cứng lưu trữ flash. Với những dạng ổ cứng này, bạn tuyệt đối không được phân mảnh chúng bởi nó sẽ làm hỏng ổ cứng thay vì cải thiện hiệu suất hoạt động.
805 http://dohoakientruc.edu.vn/threads/...eu.html?p=5659
806 http://donnaleepiano.org/threads/128...u.html?p=10552
807 http://duhocalpha.edu.vn/threads/685...eu.html?p=6872
2. Virus và phần mềm điệp viên làm chậm máy tính
Bất cứ khi nào máy tính chạy chậm, bạn thường nghĩ ngay tới virus hoặc phần mềm điệp báo (spyware). Tuy khả năng này có thể có thật nhưng hồ hết những loại phần mềm độc hại ngày nay được tạo ra để kiếm lợi cho chủ nhân của chúng, nên chúng cần phải được thiết kế để chạy ổn định và trơn tuột trên máy tính. Chính vì vậy, kể cả khi máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, hiệu năng hoạt động của máy cũng không mấy bị ảnh hưởng do việc này.

7 điều nên tránh khi dùng máy tính
Ảnh minh họa

Thay vào đó, căn do làm cho máy tính chạy chậm đốn là do chạy quá nhiều áp dụng đồng thời, những plugin và add-on không cần thiết tiêu tốn tài nguyên hệ thống, chiếm dụng RAM, không gian ổ cứng hoặc gây ra những vấn đề về phần cứng.

3. Những phần mềm "thu dọn" trả phí sẽ cải thiện hiệu suất
Có lẽ chúng ta đã từng thấy những quảng cáo kiểu như "Tải về phần mềm X để tăng hiệu suất hoạt động của PC lên 300 lần". Những chương trình kiểu này luôn hẹn thu dọn sạch các lỗi registry, tải về bản cập nhật driver, tháo cài đặt những phần mềm chẳng thể xóa thủ công, hoặc dọn sạch các lỗi của PC.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: