Thống đốc bang California - Mỹ Jerry Brown hôm 6/1 đã ban bố tình trạng nguy cấp sau khi khí gas bị rò rỉ ở TP Los Angeles trong hơn 2 tháng qua khiến hàng ngàn người dân phải tản cư.
274 http://taysaigon.edu.vn/threads/7914...et.html?p=7945
275 http://thisissocialenterprise.com/th...et.html?p=8695
276 http://thieuchinh.edu.vn/threads/453...et.html?p=4559
Công ty khí gas miền Nam California, quản lý giếng khí metan bị rò rỉ đang cố ngăn chặn tình trạng trên bằng các khoan một giếng phụ để tiếp cận đường ống bị hư hại sau đó phun chất lỏng và bùn đặc bịt lại. Ước tính mỗi giờ có khoảng 30.300kg khí metan bị rò rỉ.

Hình ảnh rò rỉ khí gas tại cơ sở lưu trữ Aliso Canyon.
Hình ảnh rò rỉ khí gas tại cơ sở lưu trữ Aliso Canyon. (Ảnh: EPA).

Vụ rò rỉ khí gas được phát hiện vào ngày 23/10 tại giếng trữ khí ở vùng Aliso Canyon, thung lũng San Fernando, nơi có khoảng 30.000 người sinh sống. Hàng ngàn người đã phải rời bỏ nhà cửa và đến sống tại khu trú nhất thời của công ty khí gas miền Nam California sau khi xuất hiện nhiều triệu chứng đáng lo ngại như: chảy máu mũi, buồn nôn và mắc một số bệnh khác do hít phải khí rò rỉ. Ban lãnh đạo công ty gas miền Nam California, thuộc công ty Sempra Energy, cho biết họ hy vọng sẽ ngăn chặn được vụ rò rỉ khí gas vào cuối tháng 2 đến hết tháng 3. Trung bình có khoảng 1.200 tấn khí metan phun ra mỗi ngày cùng với một số loại khí khác kể từ lần trước nhất giếng trữ khí gas bị phát hiện rò rỉ.

Trước tình trạng trên, ông Brown kêu gọi thực hành các biện pháp thay thế ngăn vụ rò rỉ khí gas dưới lòng đất nếu những thế bây giờ gặp thất bại. song song, vị thống đốc này cũng đưa ra các quy định nguy cấp khác cho các cơ sở lưu trữ khí trên toàn bang California.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: