Thành phố hiện đại đang được xây dựng ở phía nam sa mạc New Mexico, Mỹ, với hoài một tỷ USD và không phải nơi ngụ cư dành cho con người.
Rèm roman Impera mã 018 - Rèm Roman Impera
Rèm roman Impera mã 017 - Rèm Roman Impera
Mỹ xây thành phố trong sa mạc để nghiên cứu khoa học
Với sức chứa 35.000 người, thành phố này sẽ bao gồm khu vực trọng điểm thương nghiệp hiện đại và những dãy nhà liền kề ở vùng ngoại ô, bên cạnh đường phố, công viên, siêu thị và nhà thờ. Tuy nhiên, đây là một "thành phố ma" bởi nó không có bóng người sinh sống.

CNN hôm 6/10 đưa tin, dự án CITE (trọng tâm Sáng kiến, Thử nghiệm và Đánh giá) là mô hình đầy đủ của một thành phố Mỹ thông thường. Tuy nhiên, nó được dùng để phát triển những công nghệ mới có thể định hình mai sau của các thành thị.
Với mức đầu tư một tỷ USD, dự án do công ty viễn thông và công nghệ Pegasus Global Holdings đứng đầu, cho phép thực hiện những thể nghiệm tham vọng ở các lĩnh vực giao thông, xây dựng, giao thông và an ninh trên diện tích 13 km2.

CITE sẽ bao gồm những khu vực chuyên biệt dành cho phát triển các mô hình nông nghiệp, năng lượng và xử lý nước mới. Mạng lưới thu thập dữ liệu ngầm sẽ cung cấp phản hồi chi tiết dựa theo thời kì thực.

"Mục đích của chúng tôi là tạo ra một môi trường nơi những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ mới có thể được trưng bày và thí điểm mà không ảnh hưởng tới đời sống bình thường", CNN dẫn lời Robert Brumley, tổng giám đốc Pegasus.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: