Nga sẽ xây dựng nhà máy đầu tiên chuyên trích xuất kim khí quý hiếm Rhenium từ dung nham núi lửa trên đảo Iturup thuộc quần đảo Nam Kuril, vùng Sakhalin.
===>>> THÁI DƯƠNG NĂNG SƠN HÀ DIAMOND 300 LÍT
Hiện tại ngọn núi lửa này đang phun trào các kim loại hiếm từ trong lòng đất cùng với các chất khí. Các mẫu đã được gửi đến ba phòng thể nghiệm quốc tế và thu được chất kim loại quý hiếm Rhenium với số lượng đủ để trích xuất công nghiệp.

Rhenium là một trong những kim khí cứng quý hiếm và đắt nhất trên thế giới. hiện giá 1kg Rhenium trên thị trường thế giới vào khoảng 2.800USD. Nguồn cung thẳng băng không đáp ứng đủ nhu nhà cầu thụ. Trên thế giới hiện chỉ có một vài khu vực có thứ kim khí quý này. Ngoài Nga, Rhenium chỉ xuất hiện ở Chile và Mỹ.
===>>> Bồn nhựa Sơn Hà đứng 1000L
Dự án đầy tham vọng về tách Rhenium trên quần đảo Kuril đã được manh nha từ thời Liên Xô cũ. Khu vực này có hàng tấn kim khí quý, nhưng để chế xuất nó cần phải có các công nghệ phức tạp.

Một trong những tác giả của công nghệ vỡ hoang Rhenium từ khí núi lửa, Giáo sư Albert Besser nói về phạm vi áp dụng của loại kim khí quý hiếm này như sau: "sơn hà chúng tôi rất rộng lớn và Rhenium được dùng trong các lĩnh vực khác nhau: hàng không, hàng không vũ trụ, hóa dầu và các thiết bị điện tử, trong sinh sản tua-bin khí đốt. Đặc biệt, Rhenium cấp thiết cho tên lửa và tàu bay siêu âm, máy bay đương đầu thế hệ thứ năm chẳng hạn. Cánh quạt tuabin làm bằng Rhenium chịu được nhiệt độ rất cao. Điều này cho phép đốt cháy nhiên liệu tại mức nhiệt độ cao, do đó cải thiện hiệu suất động cơ và giảm tiêu thụ nhiên liệu".
===>>> Bồn nhựa Sơn Hà ngang 1000L

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: